สาวสุดช็อก! จู่ ๆ ก็เป็นหนี้ 1.59 ล้านล้านบาท ทั้งที่บัญชีมีเงินแค่ 2 พัน

23 มิ.ย. 2564 - 16:35 น.

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณตื่นมาก็พบว่าตัวเองนั้นกล่าวเป็นหนี้ทั้ง ๆ ที่ตัวเองยังไม่เคยสร้าง หรือหยิบยืมใครมาก่อน ซ้ำยังเป็นหนี้ที่มีมูลค่าสูงถึงล้านล้านบาท!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเรื่องราว แมดดี แม็กกีเวิร์น สาวจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริการายนี้ อาจจะทำให้คุณถึงกับต้องหยิบโทรศัทพ์ขึ้นมาเช็กแอพฯ ธนาคารที่คุณใช้อยู่ก็ได้ ว่าจู่ ๆ คุณก็กลายเป็นลูกหนี้ของธนาคารไปแล้วหรือเปล่า

เพราะว่าในวันหนึ่งก่อนที่แมดดีจะเข้านอนนั้น เธอได้เปิดเช็กยอดเงินในบัญชีธนาคารของตัวเอง ก่อนจะพบว่ายอดเงินคงเหลือในบัญชีของเธอนั้นได้แสดงให้เห็นจำนวน -49,999,999,697.98 เหรียญสหรัฐฯ หรือเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1.59 ล้านล้านบาท

โดยแมดดีได้เปิดเผยว่าเธอนั้นได้ใช้บริการกับธนาคารเชส ธนาคารชื่อดังของสหรัฐอมเริการ และในความเป็นจริงในบัญชีของเธอมีเงินอยู่จำนวน 76 เหรียญฯ หรือประมาณ 2,400 บาทเท่านั้น แต่จู่ ๆ เธอก็กลายเป็นหนี้ที่ต่อให้เธอตายแล้วเกิดใหม่ก็ไม่มีวันใช้หมด โดยไม่รู้ตัว

“ฉันคิดว่าถ้าเป็นหนี้ขนาดนี้ ฉันอาจจะไปกู้เงินซื้อนครลอสแอนเจลิสมาแล้วก็ได้ แต่ก็ไม่รู้อะไรดลใจให้ฉันเปิดเช็กยอดเงินของตัวเองตอนตี 2 แล้วก็มาเห็นยอดเงินติดลบไป 49 หมื่นล้าน เลยโทรหาทางธนาคารก็ได้ความว่าประมาณนี้” จากนั้นเธอจึงได้ตัดสินใจโทรติดต่อกับทางธนาคาร เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

Woman wakes up to discover she's $50bn in debt | indy100

สวัสดีค่ะ ธนาคารเชสมีอะไรให้ช่วยไหมคะ? แล้วฉันก็ตอบว่า สวัสดีค่ะอยู่ๆ ฉันก็เป็นหนี้ 50,000 ล้านเหรียญฯ และฉันก็ไม่แน่ใจว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร? “

“ตอนนี้ฉันมีเงิน 50,000 ล้านเหรียญมาใช้มั้ย? ก็ไม่นะ มีเงินติดตัวอยู่ตอนนี้ 76 เหรียญฯ เอง จากนั้นเธอก็บอกว่า ‘ช่วยรอสายสักครู่ได้ไหมคะ? ฉันไม่เคยเจอเคสแบบนี้มาก่อนเลย’ ฉันก็เลยแบบว่า อ๋อ ได้ค่ะ”

Cover picture for the article

แมดดีเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดในคลิปที่เธออัพโหลดลงติ๊กต็อกของเธอ ซึ่งท้ายที่สุดหลังจากที่เธอพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เสร็จ แมดดีก็ต้องเดินทางไปยังธนาคารเพื่อดำเนินการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น และเธอก็ได้เล่าเรื่องราวหลังจากนั้นให้ผู้ติดตามของเธอฟังว่า การกระทำดังกล่าวเป็นแนวทางใหม่ของธนาคาร เพื่อบอกให้เจ้าของบัญชีธนาคารทราบว่าบัญชีของตัวเองกำลังมีปัญหา

แน่นอนว่าเธอก็ได้พูดระบายผ่านวิดีโอว่า “นี่มันเป็นวิธีที่โคตรจะน่ากลัวเลย พวกคุณเล่นอะไรกันอยู่เนี่ย เล่นเอาตกอกตกใจหมด” แมดดีกล่าว “แต่ยังไงตอนนี้ทุกอย่างก็ได้รับการแก้ไขแล้ว และหนี้ของฉันก็สูญสลายหายไปในพริบตา โอ้ ขอบคุณพระเจ้า”

Woman wakes up to discover she's $50bn in debt | indy100

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ชาวเน็ตทราบเรื่องราวดังกล่าวก็ได้รีบเข้าไปยังแอพพลิเคชันของธนาคารเชส เพื่อตรวจสอบว่าบัญชีของพวกเขานั้นมีปัญหาหรือไม่ ซึ่งชาวเน็ตบางส่วนก็พบว่าตัวเองก็กลายเป็นหนี้หลักล้านล้านด้วยเช่นกัน

ด้านโฆษกของธนาคารเชสได้กล่าวว่านี่คือความบกพร่องของระบบที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา “เรามีปัญหาทางเทคนิคในช่วงสุดสัปดาห์ที่ส่งผลกระทบต่อบัญชีบางส่วน แต่ในตอนนี้ปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วและบัญชีเหล่านั้นกำลังแสดงยอดคงเหลือที่ถูกต้อง”

ที่มา : ladbible / madisonmcgiverrn / indy100

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสุดช็อก! จู่ ๆ ก็เป็นหนี้ 1.59 ล้านล้านบาท ทั้งที่บัญชีมีเงินแค่ 2 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง