ช็อกโบสถ์กรีก นักบวชสาดกรดใส่ 7 สังฆราช ขณะถูกไต่สวน-จ่อปลดเพราะมีโคเคน

24 มิ.ย. 2564 - 16:30 น.

ช็อกโบสถ์กรีก – วันที่ 24 มิ.ย. บีบีซี รายงานว่า ตำรวจกรีซจับกุมนักบวชในกรุงเอเธนส์ เมืองหลวง หลังสาดกรดใส่พระสังฆราช 7 รูป แห่งคริสตจักรกรีกออร์ทอดอกซ์ ระหว่างการไต่สวนทางวินิยต่อนักบวชรูปดังกล่าววัย 36 ปี เมื่อบ่ายวันพุธที่ 23 มิ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ในจำนวนนี้ พระสังฆราช 3 รูป นอนที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาแผลไฟไหม้ที่ใบหน้าเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ พนักงานรักษาความปลอดภัยของโบสถ์ ผู้คุมตัวนักบวชมือสาดกรด เป็นแผลไฟไหม้เช่นกัน และตำรวจอีกนายหนึ่งที่ช่วยพระสังฆราช 7 รูป ถูกส่งโรงพยาบาลด้วย

สำนักข่าวเอเอ็นเอรายงานว่า นักบวชรูปดังกล่าวมีอายุ 36 ปี ถูกคณะสังฆราชหารือปาราชิก ด้วยการถอดถอนออกจากฐานะปุโรหิต เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด หลังถูกพบครอบครองโคเคน 1.8 กรัม ในเดือนมิ.ย. 2561

 

เว็บไซต์ ทา เนอา รายงานด้วยว่า นักบวชรูปดังกล่าวนำ “ของเหลวฤทธิ์กัดกร่อนขวดใหญ่” เข้ามาในวาระการไต่สวนที่อารามเปตรากี และลงมือก่อเหตุในที่สุด

นายวัสซีลีส คีคีเลียส รัฐมนตรีสาธารณสุขกรีซ เดินทางเยี่ยมผู้บาดเจ็บในโรงพยาบาล และกล่าวว่า ผู้บาดเจ็บคนหนึ่งจะต้องย้ายไปตัวทำศัลยกรรมพลาสติก ส่วนประธานาธิบดีคาเตรีนา ซาเคลลาโรปูลู ประณามเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ขณะที่นายกรัฐมนตรีคีเรียโคส มิตโซตาคิส หารือกับประมุขคริสตจักร อัครพระสังฆราชแห่งเอเธนส์ เลโรนีโมสที่ 2 และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ให้คำมั่นกับอัครพระสังฆราชว่า รัฐบาลจะให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ทั้งหมดเพื่อให้ผู้ป่วยฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกโบสถ์กรีก นักบวชสาดกรดใส่ 7 สังฆราช ขณะถูกไต่สวน-จ่อปลดเพราะมีโคเคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง