ไฟไหม้โรงเรียนศิลปะป้องกันตัว คร่าแล้ว 18 ราย-สลดนักเรียนอื้อ! (คลิป)

25 มิ.ย. 2564 - 17:57 น.

ไฟไหม้โรงเรียนศิลปะป้องกันตัว คร่าแล้ว 18 ราย-สลดนักเรียนอื้อ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟไหม้โรงเรียนศิลปะป้องกันตัว – วันที่ 25 มิ.ย. บีบีซี รายงานความคืบหน้ากรณีสลดใน ประเทศจีน หลังเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงเรียนสอนศิลปะป้องกันตัวในเขตเจ้อเฉิง มณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของประเทศ

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน อายุ 7-16 ปี และมีอีก 16 คนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่สาเหตยังอยู่ระหว่างการสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ดูแลโรงเรียนไปสอบปากคำแล้ว แต่ยังไม่ระบุว่ามีการตั้งข้อหาหรือไม่

รายงานระบุว่าเมื่อเวลาราว 03.00 น. ของวันศุกร์ที่ 25 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น เกิดไฟไหม้ที่โรงเรียนเจิ้นซิง มาร์เชียลอาร์ต เซ็นเตอร์ หลังหน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งจึงรุดไปยังจุดเกิดเหตุและระมกำลังเร่งดับไฟที่โหมไหม้อย่างหนัก

ด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลท้องถิ่นเปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุมีนักเรียน 34 คนอยู่ประจำที่โรงเรียนดังกล่าว แต่เพราะไฟไหม้ช่วงที่ทุกคนกำลังนอนหลับ จึงมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กๆ กล่าวว่ายังไม่รู้รายละเอียดของเหตุการณ์และยังไม่ได้รับอนุญาตให้เจอกับลูกๆ ที่บาดเจ็บ

“ที่เจิ้นซิง เด็กๆ จะเรียนและฝึกศิลปะการป้องกันตัวในช่วงกลางวัน และอาศัยอยู่ที่นั่นทุกคืน ผมไม่รู้ว่าต้นตอของไฟคืออะไร” พ่อของนักเรียนวัย 9 ขวบ ให้สัมภาษณ์ ส่วนผู้ปกครองของนักเรียนอีกคนบอกว่าข้อมูลทุกอย่างถูกปิดกั้น

ไฟไหม้โรงเรียนศิลปะป้องกันตัว

At least 18 were killed and 16 injured after a fire tore through a martial arts school in China – many of them young children, local media said. Most of the victims were reportedly pupils aged between seven and 16 who lived and studied at the Zhenxing Martial Arts Centre in Henan province. (取材自微博)

ไฟไหม้โรงเรียนศิลปะป้องกันตัว

Fatal fires are not uncommon in China, which has patchy safety regulations. The person in charge of the martial arts centre has been arrested, according to a brief statement from Zhecheng county government posted on its official WeChat channel. (取材自微博)

ไฟไหม้โรงเรียนศิลปะป้องกันตัว

Government officials told Beiing Toutiao News that there were 34 boarding students at the Zhenxing Martial Arts Centre in Henan province when the fire broke out at 03:00 local time on Friday. Injured students were quickly rushed to a local hospital. /163.com/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้โรงเรียนศิลปะป้องกันตัว คร่าแล้ว 18 ราย-สลดนักเรียนอื้อ! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง