ผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยวิดีโอของตัวเอง ขณะกำลังสูดดมดอกไม้ดอกหนึ่งอยู่ โดยที่ไม่รู้เลยว่าดอกไม้ชนิดนี้นั้นมีสารพิษหลอนประสาทรุนแรงอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดอะซัน รายงานว่า สาวคนดังกล่าวชื่อ ราฟฟาเอลา เวย์แมน นักร้องและนักแต่งเพลง ลงภาพและคลิปวิดีโอของตนเองและเพื่อนสนิท ขณะกำลังสูดดมดอกไม้อยู่ พร้อมกับระบุข้อความว่า “หญิงสาวสองคนบังเอิญวางยาตัวเองต่อหน้ากล้อง โดยใช้ยาหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลก”

ราฟฟาเอลา อธิบายเรื่องราวผ่านคลิปวิดีโอ ว่า วันนั้นเธอและเพื่อนสาวพบดอกไม้ที่สวยงามและมีกลิ่นหอม ระหว่างการเดินทางไปงานวันเกิดเพื่อนคนหนึ่ง ทั้งคู่จึงได้หยุดดมดอกไม้ชนิดนี้อยู่สักพักใหญ่ ๆ

“มันมีกลิ่นที่น่าอัศจรรย์ และดูสวยงาม เราจึงเด็ด และถ่ายรูปกับมันสักหน่อยเพื่อความสนุก” เวย์แมนกล่าว

TikToker Accidentally Drugs Herself With Angel's Trumpet, A Toxic Flower

“เมื่อเราไปถึงงานวันเกิดของเพื่อนแล้วนั้น จู่ ๆ เราก็รู้สึกบ้า ๆ บอ ๆ ก่อนจะขอตัวกลับบ้าน เมื่อฉันถึงบ้านแล้วและผล็อยหลับไป ฉันก็ได้พบกับความฝันที่บ้าที่สุด ก่อนจะเกิดอาการผีอำระหว่างที่นอนหลับอยู่เป็นครั้งแรกของชีวิต”

“ปรากฏว่าดอกไม้ดอกนั้น มีพิษร้ายแรง และเราบังเอิญวางยาตัวเอง มันเหมือนคนงี่เง่าเลย”

หญิงสาวเผลอวางยาตัวเองจากการดมดอกไม้ที่พบในออสเตรเลีย

วิดีโอยังเผยนาทีหญิงสาวค้นหาดอกไม้ดังกล่าวในกูเกิล และพบว่าดอกไม้นั้น “มีพิษร้ายแรง” โดยดอกไม้ชนิดนี้มีชื่อว่า ‘ดอกแตรนางฟ้า’ (Angel’s trumpets /Brugmansia) สายพันธุ์พื้นเมืองของโคลัมเบีย ภายในมีสารสโคโปลามีน ที่มีฤทธิ์ในการหลอนประสาท

สารสโคโปลามีนนั้น มีอีกชื่อว่า ‘ลมหายใจปีศาจ’ (Devil’s Breath) ถ้าหากได้กินหรือเผลอกลืนส่วนต่าง ๆ ของพืชชนิดนี้เข้าไป จะมีฤทธิ์ทำให้คนเหล่านั้นเกิดอาการอัมพาตที่กล้ามเนื้อเรียบ หัวใจเต้นเร็ว ปากแห้ง ท้องผูก ตัวสั่น ปวดหัวไมเกรน สื่อสารไม่รู้เรื่อง เกิดอาการหลงลืม ความจำเสื่อม เห็นภาพหลอน หูอื้อ และที่เลวร้ายที่สุดนั่นก็คือเสียชีวิต

A TikToker Smelled This Flower and Accidentally Drugged Herself - Flipboard

ในอดีตประเทศแถบละตินอเมริกามักจะผลิตต้นไม้นี้ ด้วยการนำเมล็ดของต้นดอกแตรนางฟ้ามาบดและใช้มันผสมในเครื่องดื่มหรือเป่าใส่เป้าหมาย เพื่อให้เหยื่องุนงงจำอะไรไม่ได้ ทำให้มันได้รับชื่อว่าเป็นสารหลอนประสาทที่น่ากลัวที่สุดในโลก และยังมีข่าวลือว่ายานี้ถูกใช้โดยพวกนาซีเพื่อสอบปากคำนักโทษอีกด้วย

Woman 'accidentally drugs herself' after smelling a 'beautiful' flower that made her experience sleep paralysis

สำหรับราฟฟาเอลา ยังโชคดีที่เธอและเพื่อนสูดดมสารดังกล่าวเข้าไปเพียงเล็กน้อย ทำให้ทั้งคู่เกิดอาการที่เป็นผลกระทบจากสารดังกล่าวในระยะสั้นเท่านั้น

หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม หลายคนนั้นตกใจที่ทั้งคู่ได้สูดดมดอกไม้ที่มีความอันตรายมากเช่นนี้

ที่มา: thesun / ladbible / iflscience

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน