อิสราเอล เตรียมส่งไฟเซอร์ให้เกาหลีใต้ 7 แสนโดส คาดฉีดครบ 70 เปอร์เซ็นต์ก่อนพ.ย.

7 ก.ค. 2564 - 12:54 น.

อิสราเอล เตรียมส่งไฟเซอร์ให้เกาหลีใต้ 7 แสนโดส คาดว่าฉีดครบ 70 เปอร์เซ็นต์ก่อน พ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทางการ อิสราเอล เตรียมส่งวัคซีนไฟเซอร์ให้กับประเทศ เกาหลีใต้ เป็นจำนวน700,000โดส หลังปาเลสไตน์ปฏิเสธวัคซีนล็อตดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ อ้างว่าเป็นล็อตที่กำลังจะหมดอายุ

Seoul Mayor Oh Se-hoon receives an AstraZeneca vaccine

อิสราเอลเตรียมส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท ไฟเซอร์ ให้กับประเทศเกาหลีใต้จำนวน 700,000 โดส ก่อนที่วัคซีนจะหมดอายุในเดือนก.ค. – ส.ค.นี้

ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยให้เกาหลีใต้กระจายวัคซีนไปสู่ประชาชนเร็วขึ้นเร็วกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ในเดือนพ.ย. โดยประชากรอย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์จะได้รับวัคซีนเข็มแรกที่เป็นชนิด mRNA เช่น ไฟเซอร์

Israel, South Korea strike COVID vaccine exchange deal - The Jerusalem Post

จำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้ได้เพิ่มขึ้นเป็น 1,000 รายต่อวัน นับเป็นยอดติดเชื้อรายวันสูงสุดในรอบ 6 เดือน กรมป้องกันโรคเกาหลีใต้ เผยเบื้องต้นว่า ทางการจะฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มบุคคลที่ต้องพบปะผู้คนจำนวนมาก เช่น พนักงานทำความสะอาดถนน พนักงานส่งของ รวมไปถึงพนักงานขาย ก่อนเป็นอันดับแรก

ทางการเกาหลีใต้จะทำการส่งคืนวัคซีนไฟเซอร์ในปริมาณใกล้เคียงกันกลับคืนอิสราเอลในเดือน ก.ย. – ต.ค.นี้ พร้อมกับแบ่งปันวัคซีนไปให้ประเทศอื่นๆ ต่อไป

Covid-19 news from Dec. 9

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล นาฟตาลี เบนเนตต์ กล่าวว่าข้อตกลงที่เกิดขึ้น เป็นชัยชนะของทั้ง 2 ฝ่าย โดยระบุด้วยว่าเราจะร่วมมือเอาชนะโรคระบาดไปด้วยกัน ประชาชนอิสราเอลได้รับวัคซีนครบโดสไปแล้วกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

ที่มา bbc.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิสราเอล เตรียมส่งไฟเซอร์ให้เกาหลีใต้ 7 แสนโดส คาดฉีดครบ 70 เปอร์เซ็นต์ก่อนพ.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง