โควิดบุก เมียนมาระลอก 3 แพร่กระจายไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ทั่วประเทศ

12 ก.ค. 2564 - 17:37 น.

โควิดบุกเมียนมาระลอก 3 แพร่กระจายไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ทั่วประเทศ​

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าว อิรวดี รายงานว่า ประเทศเมียนมาเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์กำลังเผชิญกับปัญหาวิกฤตโควิด– 19 เป็นระลอกที่ 3 นับตั้งแต่เดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ขณะนี้เมียนมามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมอยู่ที่ 184,375 ราย

Myanmar's Third Wave of COVID-19 Spreads to Almost 90% of Townships

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พล..มิน อ่อง ไหล่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเมียนมาและเป็นผู้ก่อรัฐประหารได้ออกมายอมรับในการประชุมมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ว่า สถานการณ์โควิด-19 ในเมียนมากำลังเข้าขั้นวิกฤต และกำลังแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วกว่าสองรอบแรกที่ผ่านมาหากจำเป็นเราก็ต้องหามาตรการที่จะให้ประชาชนปฏิบัติตามคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

Myanmar Faces Third Wave of COVID-19 Infections Amid Anti-Coup Protests — Radio Free Asia


กระทรวงสาธารณสุขของเมียนมารายงานว่า เมื่อกลางเดือนมิ.. ได้ตรวจพบโควิด 3 สายพันธุ์ในเมียนมา รวมถึงสายพันธุ์เดลตาที่ถูกค้นพบที่ประเทศอินเดียด้วย

ขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 4,320 ราย และมีผู้สียชีวิต 64 ราย ถือเป็นยอดผู้เสียชีวิตสูงที่สุดตั้งแต่มีการรัฐประหารเมื่อเดือนก..

พล..มิน ออง ไหล่ เผยว่า ได้เซ็นข้อตกลงกับประเทศจีนเกี่ยวกับการซื้อขายวัคซีนกว่า 5 ล้านโดสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่าทางเมียนมาได้แรงสนับสนุนจากรัสเซีย เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยาของประเทศอีกด้วย

Third Coronavirus Wave in Myanmar Accelerates Infection Rate as Cities Reissue Stay-At-Home Orders — Radio Free Asia

เมียนมาพบผู้ติดเชื้อรายแรกเมื่อต้นเดือนมี.ค.ปีที่แล้ว และระบาดระลอก 2 ตามมาอีกในเดือนส.ค. ขณะที่รัฐบาลสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย เริ่มดำเนินโครงการฉีดวัคซีนทั่วประเทศไปแล้วในวันที่ 27 .. ก่อนที่จะมีรัฐประหารในวันที่ 1 ..

ที่มา irrawaddy.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดบุก เมียนมาระลอก 3 แพร่กระจายไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ทั่วประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง