หึงขาดสติ3ศพ ฮ่องกงวัย62 แทงสาว40แผล - ลูกน้อย2คนป้องแม่ดับด้วย

12 ก.ค. 2564 - 23:24 น.

หึงขาดสติ3ศพเซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานคดีความรุนแรงในครอบครัวสะเทือนขวัญสังคมชาวฮ่องกง เมื่อหญิง อายุ 42 ปี และลูกสาว 2 คน อายุ 8 ขวบ และ 13 ปี ถูกชายอายุ 62 ปี สังหารด้วยอาวุธมีดและวางเพลิง หลังจากฝ่ายหญิงมีปากเสียงกับคู่รักและจบด้วยการฆ่าทั้งแม่ลูก รวม 3 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจจับกุมชายอายุ 62 ปี ผู้ต้องหาฆาตกรรมและวางเพลิง หลังจากทำร้ายเหยื่อด้วยมีดและจุดไฟเผาห้องพักขนาดเล็กในแฟลตย่านไท่โผทำให้ผู้พักอาศัย 13 คนในแฟลตสูง 7 ชั้นต้องอพยพช่วงเช้ามืดเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ก.ค.

 

ด้านพยานกล่าวว่าได้ยินเสียงทะเลาะกันรุนแรงดังออกมาจากห้องบนชั้น 6 ส่วนตำรวจกล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นพบปมขัดแย้งว่า ฝ่ายชายต่อว่าฝ่ายหญิงคบซ้อนกับเพื่อนชายที่เป็นช่างก่อสร้าง

ตำรวจกล่าวว่าเหยื่อทั้ง 3 รายมีบาดแผลทั่วร่างกาย ทั้งศีรษะ แขนและขา ส่วนลูกๆ คาดว่าเสียชีวิตเพราะพยายามปกป้องแม่และห้ามแม่และฝ่ายชายทะเลาะกันโดยทั้งแม่และลูกๆ คงหนีไฟที่ลุกลามในห้องไม่ไหวเพราะบาดเจ็บสาหัส

หึงขาดสติ3ศพ

Photo: Winson Wong / South China Moring Post

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงส่งรถดับเพลิงมา 9 คันและรถพยาบาล 4 คันมาที่เกิดเหตุซึ่งควบคุมเพลิงได้หลังจาก 02.30 น. สภาพห้องแบ่งพักอาศัยถูกไฟไหม้อย่างหนักและเจ้าหน้าที่พบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้หญิงถูกแทงกว่า 40 แผล ส่วนเด็กหญิงทั้ง 2 คน ถูกแทง 3-5 แผลซึ่งจะส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

หึงขาดสติ3ศพ

Photo: Winson Wong / South China Morning Post

ตำรวจกล่าวว่าต้องสงสัยเป็นชายที่พบกับเหยื่อเมื่อปี 2560 หลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบชายคนนี้ที่บันไดด้านหลังแฟลต ในสภาพกึ่งรู้สึกตัว จึงส่งตัวไปโรงพยาบาลอลิซ โฮ มิว หลิง เนเธอร์โซล ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ต่อมา เวลาประมาณตี 5 อาการทรุดหนักถึงขั้นวิกฤตจึงส่งตัวไปยังโรงพยาบาลพรินซ์ ออฟ เวลส์

สำหรับเหยื่อสาวฮ่องกงหย่าแล้วและอยู่กับลูกสาว 2 คน ก่อนที่ชายวัย 62 ย้ายมาอาศัยด้วยเมื่อปีที่แล้วซึ่งจนถึงขณะนี้ ตำรวรจยังไม่ได้รับรายงานเหตุรุนแรงในครอบครัว

+++++++++

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หึงขาดสติ3ศพ ฮ่องกงวัย62 แทงสาว40แผล - ลูกน้อย2คนป้องแม่ดับด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง