เราลาออกหมดแล้ว .. พนักงานขึ้นป้ายแฉ เอาคืนผู้บริหารใจดำ

15 ก.ค. 2564 - 02:04 น.

เราลาออกหมดแล้ว เว็บไซต์ข่าว ทูเดย์ ของสหรัฐ รายงานข่าวที่เป็นกระแสไวรัล เมื่อปรากฏภาพถ่ายร้านเบอร์เกอร์คิงริมถนนเมืองลินคอล์น รัฐเนบราสกา สหรัฐอเมริกา ขึ้นป้ายส่งข้อความเห็นเด่นชัดว่าเราทุกคนลาออกหมดแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อสืบเสาะแล้วพบว่า ร้านเบอร์เกอร์คิงสาขานี้ประสบปัญหามานานหลายเดือนแล้ว ทั้งขาดแคลนพนักงาน การจัดการไม่ลงตัวและสภาพการทำงานแสนวุ่นวาย ทำให้พนักงานทุกคนเหนื่อยมาก แต่ฝ่ายบริหารระดับสูงไม่เคยเหลียวแลและไม่ช่วยเหลือพนักงาน

เราลาออกหมดแล้ว

“เราทุกคนลาออกหมดแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวก”

..ราเชล ฟลอเรส ซึ่งเริ่มทำงานกับเบอร์เกอร์คิงสาขานี้ ตั้งแต่เดือน ส.. 2563 และเลื่อนขั้นเป็นผู้จัดการทั่วไป แทนผู้จัดการคนก่อนที่ลาออก ต้องเจอเรื่องปวดเศียรเวียนเกล้านี้ จากฝ่ายจัดการระดับสูงขึ้นไป จนอยู่ต่อไม่ไหว

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไขก๊อกกันหมดเพราะต้องทำงานเป็นกะที่ควรต้องมีพนักงานทำงาน 5-7 คน แต่กลับมีพนักงานทำงานเพียง 2-3 คนเท่านั้น หลายครั้งที่ต้องทำงานในสภาพที่ไม่มีความปลอดภัยสำหรับพนักงาน รวมทั้ง ทำงานในวันที่อากาศร้อนจัดโดยไม่มีเครื่องปรับอากาศ

เราลาออกหมดแล้ว

น.ส.ราเชล ฟลอเรส


ฟลอเรสกล่าวว่าต้นฤดูร้อน อากาศร้อนจัด โดยเฉพาะในครัวจะร้อนจัดมากๆ เพราะเครื่องปรับอากาศเสีย ท่ามกลางอุณหภูมิประมาณ 32 องศาเซลเซียสเกือบตลอดทั้งวัน ร่างกายขาดน้ำ กว่าจะกลับมาเป็นปกติต้องใช้เวลา 3-4 สัปดาห์ จนวันหนึ่งถึงกับควบคุมอารมณ์ไม่ได้เพราะขาดน้ำมาก

แต่เมื่อแจ้งให้เจ้านายโดยตรงและผู้จัดการระดับสูงกว่าอีกหลายคนทราบปัญหา กลับถูกต่อว่าว่าหาข้ออ้างและไม่ซื่อสัตย์ รวมทั้ง คำตำหนิว่าทำตัวเป็นเด็ก

เราลาออกหมดแล้ว

..ฟลอเรสและพนักงานอย่างน้อย 6 คนตัดสินใจลาออก และคิดว่าควรแจ้งให้ฝ่ายบริหารทราบล่วงหน้า 2 สัปดาห์ตั้งแต่สิ้นเดือน มิ.. แต่ฟลอเรสกลับถูกไล่ออกก่อน จึงมีการป้ายหน้าร้านอาหารระบายความในใจ ข้อความว่าเราทุกคนลาออก ขออภัยในความไม่สะดวก

ด้านโฆษกเบอร์เกอร์คิงกล่าวว่าทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและส่งแถลงการณ์ถึงทูเดย์ว่าประสบการณ์การทำงานที่ร้านดังกล่าวไม่สอดคล้องกับค่านิยมของแบรนด์และผู้รับสิทธิในการดำเนินธุรกิจกำลังตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยในอนาคต

…………….

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เราลาออกหมดแล้ว .. พนักงานขึ้นป้ายแฉ เอาคืนผู้บริหารใจดำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง