คาดเจ้าชายจอร์จ จะทรงเว้นออกงานอีกพักใหญ่ โลกโซเชียลแรงมาก

16 ก.ค. 2564 - 03:33 น.

บอลจบคนไม่จบ นักเขียนเรื่องราวราชวงศ์อังกฤษคาดว่า เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคต จะทรงไม่ออกสื่ออีกพักหนึ่ง หลังจากพระองค์เผชิญกระแสวิจารณ์ในสื่อโซเชียลอย่างไม่ปรานี ทั้งที่ทรงพระเยาว์ มีชันษาเพียง 7 ปี และกำลังจะครบ 8 ปี วันที่ 22 ก.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คาดเจ้าชายจอร์จเดอะ มิเรอร์ รายงานความเห็นของ ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์ ว่าควันหลงศึกฟุตบอลยูโร 2020 ที่อังกฤษแพ้อิตาลีในบ้าน นัดชิงชนะเลิศ เจ้าชายจอร์จซึ่งเสด็จทอดพระเนตรพร้อมพระบิดาและพระมารดา ทรงตกเป็นเป้าของเกรียนคีย์บอร์ดจนเกินไป

 

โรเบิร์ต จ็อบสัน ผู้ร่วมเขียนหนังสือ “Diana: Closely Guarded Secret” กล่าวว่าเจ้าชายน้อยทรงถูกเยาะเย้ยถากถาง แม้แต่เรื่องใส่ชุดสูทและผูกไทไปชมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ทรงเป็น 1 ในแฟนบอล 60,000 คนที่เข้าไปชมการแข่งขัน ที่สนามเวมบลีย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ก.ค.

“บางคนวิจารณ์ที่พระองค์ใส่เสื้อเชิ้ตและผูกไทเหมือนพระบิดา ผมคิดว่ามันแรงเกินไป เจ้าชายจอร์จทรงเป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมาก แต่ตอนนี้ผมคิดว่าวังคงจะต้องกันพระองค์ออกจากการตกเป็นจุดสนใจบ้างแล้ว” จ็อบสันกล่าว

คาดเจ้าชายจอร์จ

Britain’s Prince William, Catherine, Duchess of Cambridge and Prince George in the stands before the match Pool via REUTERS/Frank Augstein

ในโลกโซเชียล บางคนโพสต์แขวะว่า “หวังว่าเจ้าตัวน้อยคงจะเอาเน็กไทซับน้ำตาตัวเอง” ส่วนอีกคนเขียนว่า “สมาชิกราชวงศ์พระองค์นี้จะทำให้สกอตแลนด์อยากอยู่ร่วมกับสหราชอาณาจักรหรือไม่ คำตอบคือ ไม่ อย่างแน่นอน” และอีกคนเขียนว่า “ทำไมทำหน้าเสียอย่างนั้นล่ะ มันก็แค่เกมๆ หนึ่ง”

คาดเจ้าชายจอร์จ

Britain’s Prince William, Catherine, Duchess of Cambridge and Prince George in the stands before the match Italy v England – Wembley Stadium, London, Britain – July 11, 2021 Pool via REUTERS/Frank Augstein

สำหรับประเด็นฉลองพระองค์ ดันแคน ลาร์คอมบี ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษกล่าวว่าพระสหายคนหนึ่งของเจ้าชายวิลเลียม สงสัยว่าทำไมพระบิดาและพระโอรสทรงสวมชุดสูทเหมือนกัน ซึ่งได้คำตอบว่าเจ้าชายจอร์จมีพระบิดาเป็นต้นแบบที่ทรงชื่นชม จึงอยากจะแต่งตัวเหมือนเจ้าชายวิลเลียมนั่นเอง

ส่วนมารียง บาร์โตลี นักเทนนิสชื่อดังชาวฝรั่งเศส ที่มีโอกาสคุยกับดัชเชสเคต โอกาสที่ดัชเชสมาชมเทนนิสวิมเบิลดัน วันเดียวกับที่ฟุตบอลยูโร ชิงชนะเลิศ กล่าวว่า มีบทสนทนาที่ถามว่าเจ้าชายจอร์จจะทรงใส่เสื้อทีมชาติอังกฤษมาเชียร์หรือไม่ ดัชเชสทรงไม่ทราบ เพราะให้เป็นเรื่องที่เจ้าชายวิลเลียมตัดสินพระทัย

ทั้งนี้คาดว่าเจ้าชายวิลเลียมทรงโปรดที่เจ้าชายจอร์จสวมชุดแบบเดียวกับพระองค์

คาดเจ้าชายจอร์จ

ทั้งสามพระองค์เสด็จทอดพระเนตรและเชียร์ทีมอังกฤษ ตั้งแต่นัดที่แข่งกับทีมเยอรมัน รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อ 29 มิ.ย. Pool via REUTERS/Carl Recine

หลังจากอังกฤษพ่ายให้กับอิตาลีในนัดชิงชนะเลิศ เจ้าชายวิลเลียมทรงทวีตข้อความว่า “ใจสลาย ยินดีกับทีมอัซซูรีที่คว้าชัยชนะ ส่วนทีมอังกฤษมาได้ไกลมาก แต่เสียดายที่ไม่ใช่วันของเรา เราจะต้องเชิดหน้าเข้าไว้และภาคภูมิใจ ยังมีโอกาสอีกมาก”

ด้านสื่ออังกฤษรายงานเผยแพร่คลิปของแฟนบอลคนหนึ่งชื่อ Daniel Ingram โพสต์ในไอจี เป็นนาทีดัชเชสเคตทรงปลอบเจ้าชายจอร์จที่เสียพระทัยในความพ่ายแพ้ของอังกฤษ หลังจากการดวลจุดโทษกับอิตาลีสิ้นสุดลง

…………

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เจ้าชายจอร์จ 7 พรรษา แววหล่อมาแล้ว ปีนี้ฉลองเบิร์ธเดย์ในอังกฤษ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาดเจ้าชายจอร์จ จะทรงเว้นออกงานอีกพักใหญ่ โลกโซเชียลแรงมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง