ฝนตกไม่หยุด โคลนถล่มพังกำแพง ฝังกระต๊อบมุมไบ เจอแล้ว 30 ศพ

18 ก.ค. 2564 - 22:15 น.

ฝนตกไม่หยุด – เมื่อ 18 ก.ค. รอยเตอร์ รายงานภัยพิบัติจากฝนตกหนัก ที่นครมุมไบของอินเดีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย หลังฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 24 ชั่วโมง จนดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนบริเวณเนินเขาหลายหลังพังถล่มซ้อนทับกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

จุดแรกที่มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย มาจากกำแพงของเขตชุมชนถูกน้ำซัดจนพังถล่มลงมาในเขตเชมพูร์ ส่วนอีกแห่ง เกิดที่เขตวิขโรลี กระต๊อบถูกโคลนไหลซัดพังถล่ม มีผู้เสียชีวิต 9 ราย

ฝนตกไม่หยุด

Rescuers carry a dead body of a man after a wall collapsed on several slum houses heavy monsoon rains in the Mahul area of Mumbai, India, Sunday, July 18, 2021. (AP Photo/Rajanish Kakade)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า อาจมีเหยื่อที่ติดใต้ซากเพิ่มอีก ขณะที่หลายพื้นที่ในเมืองถูกน้ำท่วม รถไฟชานเมืองต้องหยุดให้บริการ ส่งผลให้นครมุมไบ ศูนย์กลางการเงินของประเทศเป็นอัมพาต


นายอุทเทพ ธัคเกเรย์ มุขมนตรีรัฐมหาราษฎะ พื้นที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะต้องอพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยไปยังสถานที่พักพิงถาวร

ฝนตกไม่หยุด

People make their way through a waterlogged street after heavy rainfall in Mumbai, India, Sunday, July 18, 2021. (AP Photo/Rajanish Kakade)

ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนเป็นฤดูมรสุม ฝนจะตกหนักต่อเนื่อง ทำให้สิ่งปลูกสร้างที่เก่าและสร้างอย่างหยาบๆ โดยผิดกฎหมายพังถล่มได้ง่าย โดยล่าสุดนี้ ภายใน 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง บ้านเรือนและกำแพงพังถล่มแล้วกว่า 11 แห่ง

ด้านนายนเรนทรา โมที นายกรัฐมนตรีอินเดีย โพสต์แสดงความเสียใจกับผู้สูญเสีย และประกาศช่วยเหลือผู้ประสบภัย

+++++

อ่านข่าว :

อย่างกับแดนสงคราม เยอรมันกู้ซากน้ำซัดมหึมา ยุโรปตายพุ่ง180

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝนตกไม่หยุด โคลนถล่มพังกำแพง ฝังกระต๊อบมุมไบ เจอแล้ว 30 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง