หมีไม่สนุกด้วย อาละวาดใส่ผู้ฝึกหญิงคณะละครสัตว์ คนดูหวาดเสียว

18 ก.ค. 2564 - 23:37 น.

หมีไม่สนุกด้วยเดลีเมล์ รายงานเบื้องหลังคลิประทึก นาทีหมีของคณะละครสัตว์ไล่ตบนักแสดงหญิงที่เป็นผู้ฝึกของมันเอง ต่อหน้าต่อตาเด็กๆ ที่ชมการแสดงในรัสเซีย ตอกย้ำกระแสเรียกร้องของกลุ่มสิทธิสัตว์ ว่าไม่ควรนำสัตว์ป่ามาโชว์ โดยมีเบื้องหลังการฝึกที่ทารุณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลิปดังกล่าวเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลเทเลแกรม บัญชี มาร์ช ไซบีเรีย ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 17 ก.ค. ที่คณะละครสัตว์ ฮาร์เลอควิน ทราเวลิง เซอร์คัส เมืองเบเรซอฟสกี ภูมิภาคเคเอร์โรโว ประเทศรัสเซีย ขณะมีเด็กร่วมชมจำนวนมาก

หมีไม่สนุกด้วย

เจ้าหมีถูกจับแต่งตัวใส่หมวก และพันผ้าพันคอสีชมพู แต่ดูเหมือน หมีไม่สนุกด้วย จังหวะที่ผู้ฝึกซึ่งทำหน้าที่นักแสดงหญิงนำมันเต้นรำด้วย มันกลับจู่โจม สะบัดหัวอย่างแรงไปมา พร้อมคว้าข้อเท้าและขานักแสดงหญิงไม่ยอมปล่อยจนล้มลง แต่ผู้ฝึกชายสองคนดึงมันออกไปได้ทัน ไม่เกิดเหตุร้ายแรงไปกว่านี้

หมีไม่สนุกด้วย

จังหวะต่อมา นักแสดงหญิงจะใช้ห่วงคล้องเจ้าหมี มันก็ออกอาการพยศอีก จนผู้ฝึกชายต้องแยกหมีออกไปอีกครั้ง รายงานระบุด้วยว่า มีการจู่โจมรอบที่สามด้วย แต่ไม่ได้บันทึกคลิปไว้ จากนั้นผู้ฝึกหญิงถูกส่งตัวไปรักษาบาดแผล

หมีไม่สนุกด้วย


ด้านคณะกรรมการสอบสวนของรัสเซียเริ่มตรวจสอบว่า มีการละเมิดความปลอดภัยในการแสดงหรือไม่ โดยเฉพาะการไม่มีรั้วกั้นเพื่อป้องกันอันตรายให้ผู้ชม

คณะละครสัตว์ ฮาร์เลอควิน ทราเวลิง เซอร์คัส ปฏิเสธว่า ไม่มีเหตุการณ์หมีทำร้ายผู้ฝึกเกิดขึ้น ทั้งๆ ที่มีคลิปวิดีโอแพร่อย่างกว้างขวาง โฆษกของคณะละครสัตว์แค่บอกว่า เป็นเรื่องธรรมดา เพราะหมีอยู่ในช่วงฤดูหาคู่

 

อิรินา โนโวซิโลวา จากกลุ่มสิทธิสัตว์ VITA เรียกร้องให้ทางการออกกฎหมายห้ามการแสดงละครสัตว์ทุกชนิดที่ยังได้รับความนิยมในรัสเซีย เพราะไม่มีคณะละครสัตว์คณะใดจะมีมนุษยธรรมไปได้ การฝึกสัตว์ให้แสดงมีแต่การทารุณโหดร้าย และหลายครั้งทำเกินไปมาก สมควรที่จะต้องแบนคณะละครสัตว์ได้แล้ว

…………………

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ช็อกโรงละครสัตว์รัสเซีย ผู้ดูแลสัตว์ขังตัวเองในกรง หมีขย้ำถลกหนังหัวดับ
หมีพ้นเป็นทาสละครสัตว์ 25 ปี อาบแดดเพลิน ชีวิตในเขตคุ้มครอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมีไม่สนุกด้วย อาละวาดใส่ผู้ฝึกหญิงคณะละครสัตว์ คนดูหวาดเสียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง