ปู่วัย 70 เจอครอบครัวอีกครั้ง หลังตอนหนุ่มถูกใช้ไปซื้อข้าว แล้วหายไปนาน 47 ปี!

23 ก.ค. 2564 - 13:07 น.

คุณปู่ชาวเคนยาได้พบหน้าครอบครัวอีกครั้ง ในรอบ 47 ปี หลังหายออกจากบ้านไปตั้งแต่ยังหนุ่ม เพราะหลงทางระหว่างถูกใช้ไปซื้อข้าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา “เจมส์ มวอรา” คุณปู่ชาวเคนยา วัย 70 ปี ได้กลับมาพบหน้าครอบครัวอีกครั้ง หลังตอนหนุ่มถูกวานให้ไปซื้อข้าว แล้วหายออกจากบ้านไปนานกว่า 47 ปี!

ย้อนกลับไปในปี 1974 มวอราในวัย 23 ปี ถูกวานให้ไปซื้อข้าวที่ร้านของชำแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างนั้น เขาเกิดหลงทางไปโผล่อีกเมืองหนึ่งเข้า จะกลับบ้านก็กลับไม่ได้เพราะไม่มีเงิน ยิ่งกว่านั้นเมื่อเขารวบรวมเงินกลับบ้านได้ ก็พบว่าครอบครัวได้ย้ายออกไปแล้ว

มวอราจึงตัดสินใจเดินทางไปยังเมืองนาโรโมรู เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาได้แต่งงานกับหญิงสาวที่พบในหมู่บ้านและสร้างครอบครัวอยู่ที่นั่น แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าใด เขายังคงคิดถึงครอบครัวเสมอ หลังจากรอคอยเกือบ 50 ปี มันก็เกิดปาฏิหาริย์ขึ้น

วันหนึ่ง ขณะที่มวอราเล่นเฟซบุ๊ก เขาสะดุดตากับใบหน้าชายคนหนึ่งเข้า เขารู้สึกคุ้นเคยกับมันมาก จึงส่งข้อความไปหาชายคนดังกล่าว จากนั้นก็พบความจริงว่า ชายคนดังกล่าวคือหลานของเขา ทั้งสองคนได้นัดเจอกัน และหลานชายรับปากว่าจะพาเขาไปเจอกับครอบครัว

ในที่สุด วันที่รอคอยก็มาถึง มวอราเดินทางไปพบครอบครัวที่เมืองโมโล เขาสวมสูทสีน้ำเงินแบบจัดเต็ม เฝ้ารอพบหน้าครอบครัวด้วยความตื้นตัน และบอกกับครอบครัวว่า ตอนนี้เขามีความสุขดี แต่งงานมีครอบครัวที่อบอุ่น จากนั้นก็ทำการถ่ายรูปครอบครัวเก็บไว้เป็นที่ระลึก

หลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นหลากหลาย บ้างก็มองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลนัก บ้างก็มองว่ามันเป็นเรื่องตลก “เขาได้ซื้อข้าวกลับมามั้ย?”, “ข้าวที่เขาซื้อเป็นข้าววิเศษ มีเวทย์มนต์ทำให้เขาหลงทางไปไกลถึงต่างเมือง”, “23 ปีนี่โตแล้วนะ เขาจะไม่รู้ทางกลับบ้านได้ยังไง?”, “นี่คือตำนานการซื้อข้าว”

ขอบคุณที่มา citizentv, Facebook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปู่วัย 70 เจอครอบครัวอีกครั้ง หลังตอนหนุ่มถูกใช้ไปซื้อข้าว แล้วหายไปนาน 47 ปี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง