ญาติรุมตีวัยรุ่นสาวอินเดียดับ เหตุไม่พอใจนุ่งยีนส์สวดมนต์

27 ก.ค. 2564 - 14:10 น.

ญาติรุมตีวัยรุ่นสาวอินเดียดับ เหตุไม่พอใจนุ่งยีนส์สวดมนต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ญาติรุมตีวัยรุ่นสาวอินเดียดับ – วันที่ 27 ก.ค. บีบีซีรายงานว่า เกิดเหตุวัยรุ่นสาวอายุ 17 ปี ถูกสมาชิกครอบครัวรุมทุบตีจนขาดใจตายภายในบ้าน หลังญาติไม่พอใจที่วัยรุ่นสาวนุ่งกางเกงยีนส์ขณะประกอบศาสนกิจ ก่อนนำศพไปแขวนประจาน ที่รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย

เหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่หมู่บ้าน Savreji Kharg เขต Deoria ผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นางสาวนีฮา ปัสวัน อายุ 17 ปี โดยมารดาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกสาวถูกตาและลุงใช้ไม้รุมฟาด หลังสองฝ่ายทะเลาะกันรุนแรงเรื่องกางเกงยีนส์ที่ลูกสาวนุ่งขณะสวดมนตร์

“ลูกสาวดิฉันถือศีลอดมาทั้งวัน พอตกเย็นก็ไปคว้ายีนส์มานุ่งเพื่อไปทำพิธีตามศาสนา แต่ถูกตาและลุงดุด่าเพราะมองว่าแต่งตัวไม่สุภาพเหมาะสม แต่ลูกเถียงกลับว่ายีนส์มีไว้นุ่ง ถ้าหนูจะนุ่งแล้วใครจะทำไม” แม่ของผู้เสียชีวิต ระบุ

ญาติรุมตีวัยรุ่นสาวอินเดียดับ

แม่ของผู้เสียชีวิต (ขวา) ยังทำใจยอมรับถึงสาเหตุที่ต้องเสียลูกสาวไปไม่ได้

แม่ของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ทั้งสองฝ่ายโต้เถียงกันไปมาแต่ลูกสาวเถียงคำไม่ตกฟาก จึงทำให้ทั้งตาและลุงบันดาลโทสะใช้ไม้รุมฟาดไม่ยั้งจนหลานสาวแน่นิ่งหมดสติไป ต่อมาพี่สะใภ้ตนจึงเรียกรถสามล้อมาแล้วบอกกับตนว่าจะพาหลานไปโรงพยาบาล แต่กลับไม่ยอมให้ตนติดตามไปด้วย

แม่ของน.ส.นีฮา ร้อนใจจึงโทรศัพท์หาญาติให้ตามไปสังเกตอาการลูกสาวที่โรงพยาบาล แต่ญาติของฝ่ายตนกลับระบุว่า ไม่พบตัวหลานสาวที่โรงพยาบาล กระทั่งวันรุ่งขึ้นเห็นรายงานข่าวว่ามีศพวัยรุ่นสาวถูกแขวนห้อยอยู่ที่สะพานข้ามแม่น้ำฆาฆรา ตนกับญาติจึงรุดไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นร่างไร้วิญญาณของลูกสาว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมบรรดาญาติผู้ก่อเหตุและผู้เกี่ยวข้องถึง 10 คน พร้อมแจ้งข้อหาอุกฉกรรจ์ ได้แก่ เจตนาฆ่าผู้อื่น และทำลายหลักฐานเพื่ออำพรางคดี ในจำนวนนี้ รวมถึงตาและลุง ตลอดจนคนขับสามล้อด้วย

นายอมารนาถ เทวี บิดาของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ตนทำงานเป็นคนงานในแคมป์ก่อสร้างในเมืองลุธิอาณา รัฐปัญจาบ โดยตนทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินส่งบรรดาลูกๆ เรียนหนังสือ เมื่อได้ข่าวว่าลูกสาวถูกสังหารจึงเดินทางกลับมาดูแลเรื่องทั้งหมด

ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ลูกสาวของตนใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อโตขึ้น แต่ต่อไปนี้คงไม่มีวันได้ทำตามความฝันแล้ว ขณะที่การสอบสวนพบว่า ผู้เสียชีวิตมักถูกน้าสะใภ้กดดันให้ลาออกจากโรงเรียน และมักดุด่าเวลาที่น.ส.นีฮา แต่งกายด้วยชุดอื่นใด ที่ไม่ใช่ชุดอินเดียท้องถิ่น

ญาติรุมตีวัยรุ่นสาวอินเดียดับ

วัยรุ่นทั่วไปในสังคมเมืองที่อินเดีย

รายงานระบุว่า ภาพถ่ายของน.ส.นีฮา เผยให้เห็นว่าผู้เสียชีวิตชื่นชอบการแต่งกายแบบวัยรุ่นทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์กับเสื้อแจ็กเก็ต หรือชุดเดรสกระโปรงยาว

ทั้งนี้ นักเคลื่อนไหวสิทธิสตรีในอินเดีย ระบุว่า ความรุนแรงต่อเด็กและผู้หญิงในครอบครัวนั้นมักได้รับความยินยอมจากบรรดาผู้อาวุโสในบ้าน นอกจากนี้ ทารกหญิงยังเสี่ยงถูกทำลายระหว่างอยู่ในครรภ์ของมารดาด้วย เนื่องจากความนิยมลูกชายในอินเดีย

ข้อมูลจากทางการอินเดียพบว่า มีผู้หญิงอินเดียถูกสังหารเฉลี่ย 20 รายต่อวัน มีสาเหตุมาจากการนำสินสอดทองหมั้นไปสู่ขอไม่เพียงพอ สร้างความเดือดดาลให้ครอบครัวฝ่ายชาย ขณะที่ตามชนบทนั้นผู้หญิงมักถูกบีบบังคับให้ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้อาวุโสในครอบครัว หรือผู้ใหญ่บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติรุมตีวัยรุ่นสาวอินเดียดับ เหตุไม่พอใจนุ่งยีนส์สวดมนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง