สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว อีกหนึ่งสิ่งที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ก็คงหนีไม่พ้น ‘เตียงกระดาษ’ ที่ถูกแซวว่าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน ใช้เตียงกระดาษนั้นไม่ใช่ เพราะรักษ์สิ่งแวดล้อม

แต่เป็นเพราะฝ่ายจัดโอลิมปิก ต้องการให้นักกีฬา งดเว้นการมีเซ็กซ์ในระกว่างการแข่งขันมากกว่า ทั้งยังมีนักกีฬาจากหลายประเทศ ก็ได้ขอทดสอบความแข็งแรงของเตียงกระดาษด้วยด้วยวิธีการต่าง ๆ จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #cardboardbed และมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 5.3 ล้านครั้ง

เตียงในหมู่บ้านโอลิมปิกในโตเกียว (เครดิตภาพ: REUTERS)

และอีกหนึ่งคลิปวิดีโอที่กลายเป็นไวรัลในตอนนี้ ก็มาจาก เบน วากเนอร์ นักกีฬาเบสบอลทีมชาติอิสราเอล ที่ได้ทำคอนเทนต์ลงติ๊กต็อก เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเตียงกระดาษนี้สามารถรับน้ำหนักจริง ๆ ได้กี่คน โดยเขากับสมาชิกภายในทีมก็ได้เข้ามาร่วมพิสูจน์ในครั้งนี้

ก่อนจะเริ่มทดสอบด้วยการขึ้นไปกระโดดบนเตียงตั้งแต่หนึ่งคน และเพิ่มจำนวนเข้าไปเรื่อย ๆ ก่อนที่เตียงกระดาษนี้จะพังลง หลังจากที่นักกีฬาชายหนุ่มขึ้นไปกระโดดทดสอบบนเตียงถึง 9 คน พร้อมกับถ่ายสภาพเตียงที่พังเละให้แฟน ๆ ได้รับชมกัน

โดยคลิปดังกล่าวได้สนับสนุนคำกล่าวอ้างของเจ้าหน้าที่โอลิมปิกโตเกียวว่าเตียงได้รับการทดสอบแล้วว่าสามารถรับน้ำหนักได้สูงถึง 200 กก. ซึ่งเตียงนี้ทำมาจากกระดาษแข็ง และที่นอนก็ทำจากวัสดุโพลีเอทิลีน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลังจบการแข่งขัน

ทว่าหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป แม้ว่าจะเรียกเสียงหัวเราะให้กับชาวเน็ตบางส่วนก็จริง แต่มันก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก และหลายคนก็มองว่าพวกเขาควรจะมีมารยาทมากกว่านี้ อาทิ “มันหยาบคายมาก” “อย่างน้อยก็แสดงความสุภาพหน่อย พวกคุณเป็นแค่แขก นี่ไม่ใช่มารยาทของคนที่อยู่ในบ้านคนอื่น”

“หลังโอลิมปิกจบลง เตียงจะถูกใช้สำหรับเหยื่อแผ่นดินไหวและน้ำท่วมในญี่ปุ่นนะ” “ปรับเงินค่าเตียงแล้วก็ให้พวกนี้นอนบนพื้นเถอะ” ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานวากเนอร์ก็ได้ลบคลิปดังกล่าวออกไป แต่ก็ไม่ทัน เพราะสื่อหลาย ๆ สำนักได้นำคลิปดังกล่าวออกมาเผยแพร่ต่อกันอย่างล้นหลาม

ที่มา : usatoday / 7news / insider

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน