เหมียวกลืนเข็ม สุดหวาดเสียว เข้าไปตำเกือบทิ่มเบ้าตาบอด

2 ส.ค. 2564 - 02:42 น.

เหมียวกลืนเข็มเดอะ มิร์เรอร์ รายงานเรื่องราวเจ้าเหมียวที่ประเทศอังกฤษ หวิดตาบอด เพราะไปเล่นเข็มเล่มยาวที่เจ้านายทำตกไว้ที่พื้น จนหลุดกลืนเข้าไป เข็มทิ่มจากคอเกือบไปโดนเบ้าตาอย่างน่าหวาดเสียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุทาหรณ์เตือนเหล่าทาสแมวครั้งนี้ เกิดกับครอบครัว ฟรานซูอิส และ อิเก ครูคัมพ์ อายุ 40 ปีเท่ากัน อาศัยอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ เลี้ยงเจ้าแมวน้อย อายุ 14 สัปดาห์ ชื่อ นาลา ซึ่งประสบเหตุร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด หลังกลืนเข็มเข้าไป

เหมียวกลืนเข็ม

ฟิล์มเอกซเรย์ เห็นตำแหน่งเข็ม / Image: SWNS

ทั้งสองรีบพาเจ้านาลาไปหาหมอ สัตวแพทย์เอ็กซ์เรย์แล้ว พบว่า ปลายเข็มทิ่มเข้าไปตรงจุดน่าหวาดเสียว เกือบจะโดนเบ้าตา ห่างไม่กี่มิลลิเมตร เกรงว่าหากปล่อยไว้ อาจทำให้แมวตาบอด หรือถ้าเข็มหลุดลงไปทิ่มกระเพาะ ก็อาจทำให้เลือดออกภายใน ร้ายแรงขึ้นไปอีก จึงตัดสินใจผ่าตัด เอาเข็มออกมา

ทีมผ่าตัดใช้กล้องส่องไปตรงจุดที่แม่นยำ เพื่อดึงเอาเข็มออกมาอย่างนุ่มนวล โดยใช้เวลาผ่าตัดนาน 4 ชั่วโมง และจากนั้นโชคดีมากที่เจ้านาลาฟื้นตัวได้เร็ว และขณะนี้กลับไปอยู่กับเจ้านายแล้ว

เหมียวกลืนเข็ม

เจ้าจอมซน หายดีแล้ว / Image: SWNS

“มันเป็นสถานการณ์เขย่าขวัญสั่นประสาทเอามากๆ เราใจเสียเลยว่า อาจจะเป็นสถานการณ์ที่มีแต่เสีย เข็มมันเข้าไปใกล้เบ้าตามาก และอันตรายถ้ามันเคลื่อน โดยเฉพาะถ้าเคลื่อนลงไปในกระเพา มันจะทำให้อวัยวะภายในเสียหายแน่ๆ” เจ้าของแมวกล่าว

ด้าน คุณหมอผ่าตัด ป๊อปปี บริสทาว กล่าวว่า กรณีนี้ไม่ปกติเอามากๆ ที่แมวจะกลืนเข็มเข้าไปอยู่ตำแหน่งนี้พอดี หมอไม่เคยเคสแบบนี้มาก่อนเลย

…….

อ่านข่าว :

เกือบไม่รอด! หมาน้อยเข้ารักษาด่วน หลังกลืนหน้ากากทั้งชิ้น เหตุคนทิ้งไม่เป็นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหมียวกลืนเข็ม สุดหวาดเสียว เข้าไปตำเกือบทิ่มเบ้าตาบอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง