4ตำรวจอเมริกัน รับไม่ไหว เหตุจลาจลรัฐสภาทิ้งแผลใจบอบช้ำ-ลาโลก

4 ส.ค. 2564 - 02:27 น.

ตำรวจอเมริกันซีเอ็นเอ็น รายงานโศกนาฏกรรมสะเทือนใจของตำรวจสหรัฐอเมริกา ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ปลิดชีวิตตัวเองเพิ่มอีก 2 นาย เมื่อเดือนกรกฎาคม ทำให้ยอดตำรวจที่ฆ่าตัวตายหลังปฏิบัติหน้าที่รับมือม็อบบุกสภาอย่างเขย่าขวัญ เมื่อวันที่ 6 .. มีทั้งหมด 4 นายแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

น.ส. คริสเทน เม็ตซ์เกอร์ โฆษกตำรวจนครบาล แถลงว่านายตำรวจกุนเธอร์ ฮาชิดะ หน่วยรับมือเหตุฉุกเฉิน กองปฏิบัติการพิเศษ เสียชีวิตในที่พักวันพฤหัสบดีที่ 29 .. ในนามของตำรวจนครบาลขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและมิตรสหายของเจ้าหน้าที่ฮาเนดะ ไว้ ณ ที่นี้

ส่วนนายตำรวจที่เสียชีวิตอีกนาย ชื่อ ไคล์ เดอเฟรย์แทก จากไปเมื่อวันที่ 10 ..

สำหรับนายตำรวจฮาชิดะ เข้าร่วมกับตำรวจนครบาลเมื่อปี 2546 ส่วนนายตำรวจเดอเฟรย์แทกทำงานกับตำรวจนครบาลเมื่อเดือน .. 2559

ตำรวจอเมริกัน

FILE – In this Jan. 6, 2021, file photo violent insurrectionists loyal to President Donald Trump hold on to a police barrier at the Capitol in Washington. (AP Photo/John Minchillo, File)

การเสียชีวิตของตำรวจทั้ง 2 นายส่งผลให้มีตำรวจที่จบชีวิตตัวเองเพิ่มเป็น 4 นาย ซึ่งทั้งหมดเคยปฏิบัติหน้าที่ในการควบคุมสถานการณ์ในวันจลาจลที่รัฐสภา ในจำนวนนี้ 3 รายเป็นตำรวจวอชิงตัน ดี.ซี.

ส่วนตำรวจอีก 2 นายที่เสียชีวิต ได้แก่ นายตำรวจเจฟฟรีย์ สมิธ ทำงานกับตำรวจนครบาล 12 ปีและนายตำรวจโฮเวิร์ด ลีเบนกูด ประจำรัฐสภามานาน 16 ปี

4 ชีวิตแล้วที่ตัดสินใจจบชีวิตตนเอง

รายงานของวุฒิสภาเปิดพบความล้มเหลวจากการรักษาความปลอดภัยในวันเกิดเหตุและระบุว่าทั้งนายตำรวจสมิธและลีเบนกูดอยู่ในกลุ่มสูญเสียชีวิตหลังเหตุการณ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ นายตำรวจนครบาลไบรอัน ดี.ซิกนิก เกิดอาการเส้นโลหิตในสมองแตกและเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติหลังจากควบคุมเหตุการณ์จลาจลที่รัฐสภาได้เพียงวันเดียว

นาทีม็อบบุก Supporters of U.S. President Donald Trump storm the Capitol building in Washington, U.S., January 6, 2021 in this screen grab obtained from a social media video. Brendan Gutenschwager/via REUTERS


ด้านกระทรวงยุติธรรมแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการจลาจลกับผู้กระทำผิดกว่า 550 คน ซึ่งคดีนี้อยู่ในศูนย์คณะกรรมาธิการสอบสวนระดับสูงที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ผู้ทรงคุณวุฒิในรัฐสภา

การเปิดไต่สวนของคณะกรรมาธิการวุฒิสภา เมื่อเดือนกรกฎาคม มีนายตำรวจแฮร์รี ดันน์ ขึ้นให้การอย่างสะเทือนใจ ว่าเหตุดังกล่าวน่าสะเทือนใจอย่างยิ่ง จะเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

A video of the Jan. 6 insurrection is displayed during the House select committee hearing on the Jan. 6 attack on Capitol Hill in Washington, Tuesday, July 27, 2021. (Bill O’Leary/The Washington Post via AP, Pool)

“ผมอยากจะขอโอกาสนี้ให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการในรัฐสภาวันเกิดเหตุจลาจลได้รับคำปรึกษาด้านอารมณ์จากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ เนื่องจากได้รับผลกระทบด้านจิตใจจากเหตุดังกล่าว” นายดันน์ กล่าว พร้อมเสริมว่า

เราทั้งหมดต่างผ่านวันที่ทำร้ายจิตใจจนบอบช้ำ ถ้าคุณกำลังเจ็บปวด ได้โปรดใช้โอกาสการให้คำปรึกษานี้แก่พวกเราด้วย”

 

////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สหรัฐเละ! ม็อบคลั่งทรัมป์บุกสภา โกลาหลขั้นสุด ขวางรับรองไบเดน

ตายแล้ว4 ม็อบบุกสภาสหรัฐ นักข่าวเผยนาทีโกลาหลในห้องประชุม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 4ตำรวจอเมริกัน รับไม่ไหว เหตุจลาจลรัฐสภาทิ้งแผลใจบอบช้ำ-ลาโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง