สุดสลด! 'ฟ้าผ่า' ลงเรือเจ้าบ่าว ขณะข้ามไปงานแต่งบ้านเจ้าสาว ดับทันที 17 ราย

6 ส.ค. 2564 - 12:54 น.

สุดสลด! ฟ้าผ่าเรือเจ้าบ่าว ขณะข้ามไปงานแต่งบ้านเจ้าสาว ดับทันที 17 ราย เจ็บอีกเป็นสิบ ผู้เชี่ยวชาญชี้การตัดไม้ทำลายป่าอยู่เบื้องหลังจำนวนฟ้าผ่าที่เพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โศกนาฏกรรมดังกล่าวที่เกิดขึ้นในงานแต่งงาน ในขณะที่เรือขบวนงานแต่งฝ่ายเจ้าบ่าว ที่จะมุ่งหน้าไปยังบ้านเจ้าสาว ถูกฟ้าผ่าขณะเรือเทียบท่า และพบว่ามีผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 17 คนเสียชีวิตหลังจากที่ถูกฟ้าผ่า ในขณะที่อีกประมาณ 14 ราย รวมไปถึงเจ้าบ่าว ได้รับบาดเจ็บ

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองชิบกันจ์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ ประเทศบังกลาเทศ ได้เปิดเผยว่ารือของเจ้าบ่าวลำนี้ได้ถูกฟ้าผ่าขณะมาถึงท่าเรือในเมืองชิบกันจ์ และญาติพี่น้อง รวมทั้งคณะแขกของฝ่ายเจ้าบ่าวกำลังลงจากเรือเพื่อจะไปยังบ้านเจ้าสาว จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ จนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

Seventeen die when lightning strikes wedding party in Bangladesh

ทั้งนี้ในทุก ๆ ปี นั้นในบังกลาเทศมีผู้เสียชีวิตจากการถูกฟ้าผ่า ปีละหลายร้อยราย ซึ่งตลอดระยะเวลาตั้งแต่ปี 2554 – 2563 นั้นมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 2,164 ราย ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางการบังกลาเทศประกาศให้การเกิดฟ้าผ่าถือเป็นภัยทางธรรมชาติในปี 2559

โดยควบคู่ไปกับน้ำท่วมพายุไซโคลนและคลื่นพายุ แผ่นดินไหว ภัยแล้ง และการกัดเซาะริมฝั่งแม่น้ำ โดยเพียงในเดือนเดียวของปีนั้น ก็มีชาวบังกลาเทศถูกฟ้าผ่าตายกว่า 200 ราย โดยมีผู้เสียชีวิต 82 รายในวันเดียว

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่เกิดจากเหตุฟ้าผ่านั้น สามารถเรียกร้องค่าชดเชยระหว่าง 7,500 – 25,000 ธากา หรือประมาณ 2,946 – 9,820 บาทจากรัฐได้ โดยผู้เชี่ยวชาญนั้นได้ชี้ว่าการตัดไม้ทำลายป่าที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคเป็นสาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลังจำนวนฟ้าผ่าที่เพิ่มขึ้น

Deforestation Drives Disease, Climate Change and It's Happening at a Rapid Rate

ที่มา : independent

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! 'ฟ้าผ่า' ลงเรือเจ้าบ่าว ขณะข้ามไปงานแต่งบ้านเจ้าสาว ดับทันที 17 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง