โควิดคร่านักร้องสาวมาเลย์ – วันที่ 10 ส.ค. บีบีซี รายงานกรณีนางสิตี ซาราห์ ไรซุดดิน อายุ 37 ปี นักร้องดังชาวมาเลเซียป่วยโควิด-19 ขณะตั้งครรภ์ สิ้นใจหลังจากแพทย์ผ่าคลอดเด็กออกมาปลอดภัยได้ไม่กี่วัน ที่โรงพยาบาลในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันที่ 9 ส.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิดคร่านักร้องสาวมาเลย์

กรณีดังกล่าวสะเทือนใจชาวมาเลย์อย่างกว้างขวาง เนื่องจากนักร้องสาวไม่มีโอกาสอุ้มกอดลูกคนสุดท้อง ซึ่งเป็นคนที่สี่ แม้แต่นาทีเดียว อีกทั้งยังทิ้งภาพน้ำตาไหลอาบแก้มทั้งสองข้างเป็นภาพสุดท้ายขณะวิดีโอคอลคุยกับสามีช่วงท้ายของชีวิต

“ผมลำบากใจอย่างมากที่จะบอกข่าวแก่ลูกๆ อีก 3 คนว่าแม่ของลูกๆ เสียชีวิตแล้ว” นายชูอิบ เซพาห์ตู ดาราตลก สามีของนักร้องกล่าว

เมื่อครั้งครอบครัวสุขสันต์ / ig :
sitisarahraissuddin

ด้านสำนักพระราชวังมาเลเซียเผยแพร่ข้อความทางเพจเฟซบุ๊กว่า สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่าน อับดุลเลาะห์ รีอายาตุดดิน อัล-มุสตาฟา บิลเลาะห์ ชาห์ และสมเด็จพระราชีนีแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อการจากไปของนักร้องสาว ว่านับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมบันเทิงมาเลเซีย และทรงหวังว่าครอบครัวของนางสิตี ซาราห์จะอดทนและผ่านช่วงเวลาความโศกเศร้าที่เกิดจากการสูญเสียครั้งนี้ไปได้

โควิดคร่านักร้องสาวมาเลย์

ig : sitisarahraissuddin

เดอะสตาร์ออนไลน์รายงานว่า ทั้งครอบครัวมีผลโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 25 ก.ค.หลังติดเชื้อจากแม่บ้าน ขณะนั้นนางสิตี ซาราห์ มีอายุครรภ์ 8 เดือนและป่วยโควิด-19 จนไอรุนแรงและร่างกายขาดออกซิเจนเข้ารักษาอาการวันที่ 4 ส.ค. ต่อมาวันที่ 6 ส.ค. ถูกวางยาสลบเพื่อผ่าตัดทำคลอด 3 ชั่วโมงจนเด็กปลอดภัย

ส่วนนางสิตี ซาราห์ ตอนที่อาการยังไม่หนักได้แชร์คลิปวิดีโอในอินสตาแกรม เป็นภาพลูกๆ กอดตนเองร้องไห้ หลังเข้ารับการตรวจหาโควิด-19 ซึ่งนักร้องหญิงเขียนว่า แทบทนดูไม่ได้

การเสียชีวิตของนางสิตี ซาราห์เกิดขึ้นช่วงที่มาเลเซียผ่อนคลายมาตรการสกัดโควิด-19 สำหรับคนที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วในวันที่ 10 ส.ค. แม้ว่าประเทศมาเลเซียกำลังเผชิญการระบาดระลอกร้ายแรงที่สุด

 

ด้านพรรคฝ่ายค้านกระตุ้นให้รัฐบาลทบทวนการใช้มาตรการผ่อนคลายเนื่องจากเกรงว่าอาจทำให้ระบบสาธารณสุขรองรับไม่ไหวขึ้นไปอีก

ทั้งนี้สถิติ วันที่ 9 ส.ค. มาเลเซียมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ 17,236 คน และเสียชีวิต 212 ราย ทำให้ยอดเสียชีวิตรวม 10,961 ราย และมีประชาชนที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วราวร้อยละ 27.5 จากประชากรทั้งหมด 31.95 ล้านคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน