นักท่องเที่ยว 'กุญแจ' ติดคอ วิ่งไปขอความช่วยเหลือ สุดท้ายโดนตะเพิด ก่อนสิ้นใจ

11 ส.ค. 2564 - 18:12 น.

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา เดลีเมล์ ได้รายงานการเสียชีวิตที่แสนจะน่าเศร้าของนักท่องเที่ยวชาวดัตช์รายหนึ่ง ที่ได้เดินทางมาเที่ยวประเทศสเปนกับครอบครัว ก่อนจะจบชีวิตลงอย่างหน้าเศร้า เพราะการสื่อสารที่ไม่เข้าใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักท่องเที่ยวรายนี้ทราบพบว่าเป็นชายวัย 37 ปี ที่ได้ กลืนกุญแจรถ ของตัวเองลงไปโดยไม่ได้ตั้งใจขณะไปเที่ยวพักผ่อนที่บาร์เซโลนา โดยเขาได้เข้าไปในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเขตซาร์เรีย-ซานต์ เจอร์วาซี เพื่อขอความช่วยเหลือ

ทว่าเขากลับถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไล่ออกมา เพียงเพราะว่าพวกเขาไม่เข้าใจสิ่งที่ชายคนนี้พูด ก่อนที่เขาจะทรุดตัวลงด้านนอกศูนย์การค้า และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ได้พยายามช่วยชีวิตของเขาเบื้องต้น ก่อนที่แพทย์จะมาถึงและพบว่ากุญแจรถติดอยู่ในลำคอของเขา

โดยแพทย์ได้พยายามนำกุญแจรถออกจากลำคอของเขา และพยายามทำให้อาการของเขาคงที่ และรับพาเขาไปยังโรงพยาบาลเซนต์ปัว ทว่าหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้เสียชีวิตลงในที่สุด ในวันที่ 5 สิงหาคม


ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกล่าวว่าชายคนนั้นเข้าไปในศูนย์การค้าในตอนเช้าและแสดงท่าทางที่ลุกลี้ลุกลน ตระหนกและตื่นตกใจ ทั้งนี้ไม่มีความชัดเจนว่าผู้คนในบริเวณนั้นไม่เข้าใจเขาเพราะเขาพูดภาษาดัตช์ หรือเพราะเขาไม่สามารถพูดได้เพราะเขาได้กลืนกุญแจรถลงไปแล้ว

นักท่องเที่ยวชาวดัตช์สำลักตายขณะกลืนกุญแจรถขณะอยู่ในสเปน เนื่องจากชาวบ้านในศูนย์การค้าในซาร์เรีย-ซานต์ เฌวาซี (ในภาพ) ไม่เข้าใจขณะขอความช่วยเหลือ

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินเข้ามาหาชายคนดังกล่าว และขอให้เขาออกไป เพราะว่าเขาได้ก่อความวุ่นวาย แต่ชายคนนี้ก็ปฏิเสธ ก่อนจะตามมาด้วยเหตุสลดดังกล่าว

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นยังไม่ทราบเหตุผลว่าเขากลืนกุญแจรถลงไปทำไมและอย่างไร โดยคดีดังกล่าวจะอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจบาร์เซโลนา และทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังให้การสนับสนุนแก่ครอบครัวของเขา พร้อมทั้งแจ้งเรื่องแก่สถานกงสุลดัตช์ และสภาเมืองบาร์เซโลนาเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ชายหนุ่มไม่ทราบชื่อวัย 37 ปีกลืนกุญแจรถโดยบังเอิญขณะไปเที่ยวบาร์เซโลนากับครอบครัว

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักท่องเที่ยว 'กุญแจ' ติดคอ วิ่งไปขอความช่วยเหลือ สุดท้ายโดนตะเพิด ก่อนสิ้นใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง