ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง ขยะท่วมห้องอึล้นห้องน้ำแถมค้างค่าเช่า1ปีเต็ม

16 ส.ค. 2564 - 22:00 น.

ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง ขยะท่วมห้องอึล้นห้องน้ำแถมค้างค่าเช่า1ปีเต็ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง – วันที่ 16 ส.ค. เดอะมีร์เรอร์รายงานความน่าสะอิดสะเอียนของห้องเช่าที่เขตแอนโดเวอร์ เมืองแฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ หลังทีมทำความสะอาดของเจ้าของแฟล็ตเข้าไปจัดห้องเนื่องจากผู้เช่าเลิกเข้าพักแล้ว แต่ต้องพบกับความสกปรกชวนอาเจียนขั้นสุดขั้ว

ทีมทำความสะอาด ได้แก่ พนักงานทำความสะอาดและนายเฟร็ดดี กิลเลียม-เว็บบ์ พบว่าผู้เช่าห้องรายนี้ไม่เคยทำความสะอาดห้อง โดยเต็มไปด้วยเศษอาหารและเชื้อรา ท่วมท้นไปด้วยกระป๋องเบียร์กว่า 8 พันกระป๋อง พร้อมมีขยะกลาดเกลื่อนในห้องน้ำมีทั้งกระดาษชำระปะปนกับอุจจาระที่ล้นเอ่อออกมาจากส้วมที่ตันจนไม่สามารถใช้การได้

การค้นพบดังกล่าวเกิดขึ้นหลังผู้เช่าห้องรายนี้มีปัญหาค้าค่าเช่ามานานถึง 1 ปี จนทางเจ้าของแฟล็ตตัดสินใจดำเนินคดีแต่สุดท้ายผู้เช่ายอมออกจากห้องไป โดยส่งข้อความมาบอกเจ้าของแฟล็ตเพียงว่า “ห้องอาจจะเละเทะนิดนึงนะ”

ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง

ทีมทำความสะอาดบรรยายว่า ใช้เวลาทำความสะอาดห้องนี้ถึง 30 ชั่วโมง และอาเจียนไปถึง 3 ครั้ง เนื่องจากไม่สามารถทนกับความสกปรกสุดขั้วดังกล่าวที่ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วทุกซอกมุม ถึงขนาดที่มีใยแมงมุมชักใยเอากระป๋องเบียร์ขึ้นไปลอยไว้กลางอากาศด้วย

เริ่มจากห้องน้ำที่เจ้าหน้าที่พบว่าผู้เช่าไม่เคยกดน้ำชำระของเสียของตัวเอง ทั้งยังนำกระดาษชำระที่ใช้แล้ววางกองสะสมไว้อย่างเป็นระเบียบจนสูงถึง 1.2 เมตร ส่วนครัวนั้นขยะท่วมห้องจนเกือบมิดเก้าอี้ หมดน้ำยาทำความสะอาดไปถึง 10 ขวด ขณะที่เจ้าของแฟล็ตต้องลงทุนทำห้องใหม่หมดเงินไปถึง 12,000 ปอนด์ หรือกว่า 5.5 แสนบาท

ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง

นายเฟร็ดดี เล่าว่า เมื่อตนเปิดประตูห้องเข้าไปก็พบเข้ากับกระป๋องเบียร์กองมหึมาและกลิ่นเหม็นสุดสะอิดสะเอียน โดยตนคิดว่าผู้เช่าไม่เคยทิ้งขยะลงถัง เพราะทั้งมีเศษอาหารที่กินเหลือกลาดเกลื่อนอยู่ทั่วห้องไปหมด

เมื่อขึ้นไปห้องนั่งเล่นก็พบกับก้นบุหรี่จำนวนมากและกระป๋องเบียร์กองใหญ่อีก โดยตนคาดว่าน่าจะมีอยู่มากกว่า 8 พันกระป๋อง ซึ่งกว่าจะเก็บหมดนั้นต้องใช้ถุงขยะกว่า 100 ใบ

ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง

เฟร็ดดี ระบุว่า ตนเคยทำงานโรงงานบำบัดน้ำเสียจึงไม่ค่อยรู้สึกอะไรมากนักกับความสกปรกแต่ห้องนี้ทำตนเกือบอาเจียน 20 ครั้ง และอาเจียนไปอีก 3 ครั้ง

ทั้งนี้ ผู้เช่าห้องรายนี้มีปัญหากับเจ้าของแฟล็ตมายาวนานเพราะไม่ยอมจ่ายค่าเช่า โดยพอนานหลายเดือนทำให้ทางเจ้าของแฟล็ตพยายามขอส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจห้องแต่ผู้เช่าก็บ่ายเบี่ยงตลอด นอกจากนี้ การตรวจภายหลังพบว่าส้วมตันและล่าสุดได้รับการแก้ไขแล้ว

ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง

ทว่าระหว่างที่ผู้เช่าห้องยังอยู่นั้นไม่เคยแจ้งปัญหาข้างต้นให้เจ้าของแฟล็ตทราบ จึงเป็นที่มาของการใช้กระดาษชำระที่ผู้เช่าบรรจงใช้เสร็จแล้วเรียงวางไว้จนสูงขึ้นมาถึงเอว

“การปล่อยห้องเช่าผ่านบริษัทนายหน้ามันอาจฟังดูปลอดภัยครับ เพราะคิดแต่ว่าหากเกิดอะไรขึ้นทางบริษัทนายหน้าจะรับประกันให้หมด แต่ผู้เช่าที่มีพฤติกรรมแบบนี้ควรถูกขึ้นบัญชีดำแล้วห้ามเช่าห้องอีก เพราะไม่งั้นก็จะเกิดเหตุแบบนี้กับรายอื่นๆ ต่อไปไม่จบไม่สิ้น”

“บางทีผู้เช่าคนนี้อาจจะป่วยครับ เป็นโรคซึมเศร้า ติดสุรา เพราะดูจากปริมาณเบียร์ที่ทิ้งไว้ แต่ถ้าป่วยแบบนั้นก็ควรไปหาหมอครับ มันไม่ควรจะมาใช้ชีวิตอยู่แบบนี้” เฟร็ดดี ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ดีผงะนรกเช่าห้อง ขยะท่วมห้องอึล้นห้องน้ำแถมค้างค่าเช่า1ปีเต็ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง