คุณพ่อหัวหมอ แก้เผ็ดลูกชายตัวดี แอบหนีออกจากบ้าน วางกับดักแบบอัจฉริยะ

17 ส.ค. 2564 - 12:34 น.

คุณพ่อแก้เผ็ดลูกชาย หลังจับได้ลูกชายแอบหนีออกจากบ้าน แถมพาสาวและเพื่อน ๆ เข้าบ้าน วางกับดักสุดอัจฉริยะ ขำกันทั้งกลุ่ม-ชาวเน็ตชื่นชม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์มิเรอร์ ได้เผยแพร่เรื่องราว ที่กลายเป็นไวรัลหลังจากที่ผู้ใช้ติ๊กต็อกบัญชี @Rhythmlessman ที่เป็นคุณพ่อรายหนึ่ง ซึ่งจับได้ว่าลูกชายวัยรุ่นของเขาได้แอบหนีออกจากบ้านไปเที่ยวกลางคืน และคิดว่าเนียนมากจนเขาจะไม่รู้เรื่อง

แต่ในความจริงแล้วพ่อของเขารู้เรื่องทั้งหมด และยังได้เตรียมแผนแก้เผ็ดลูกชายเอาไว้เรียบร้อย โดยคุณพ่อรายนี้ได้นำกล้องวงจรปิดไปติดไว้ที่ห้อง ๆ หนึ่งที่เห็นหน้าต่างที่ลูกชายของเขาใช้เป็นทางสำหรับแอบหนีออกจากบ้าน อยู่เป็นประจำ

พ่อแก้เผ็ดลูกชาย หนีเที่ยวกลางดึก

โดยกล้องวงจรปิดตัวนี้เป็นกล้องวงจรปิด ที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ทั้งยังมีฟังก์ชันที่เชื่อมต่อกับลำโพงอัจฉริยะ อย่าง Amazon Alexa ที่สามารถใช้คำสั่งเสียงควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านได้ ซึ่งคุณพ่อรายนี้ได้ตั้งโปรแกรมเอาไว้ประมาณ 15 วินาที ที่ตัวเซ็นเซอร์นั้นตรวจพบการเคลื่อนไหว ไฟในบ้านทุกดวงก็จะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งพูดข้อความที่คุณพ่อรายนี้ตั้งเอาไว้ล่วงหน้า

และช่วงเวลาสำคัญก็มาถึง ภาพจากกล้องวงจรปิดจะแสดงให้เห็นว่าลูกชายของเขากำลังปีนกลับเข้ามาทางหน้าต่างอย่างเงียบ ๆ ตามด้วยขบวนเพื่อนฝูงอีกหลายคน ซึ่งมันได้กระตุ้นกับดักที่คุณพ่อวางเอาไว้และเปิดไฟทุกดวงเมื่อพวกเขาทั้งหมดอยู่ข้างในบ้าน

จากนั้นลำโพงอัจฉริยะก็พูดว่า “สวัสดี เจซซี คราวหน้าแค่พูดว่าคุณอยากออกไปข้างนอก คุณจะได้ไม่ต้องปีนหน้าต่างกับเพื่อน ๆ เหล่านี้ หวังว่าคุณคงสนุก ปลอดภัย และไม่ร้องไห้เมื่อกางเกงของคุณขาด ขณะที่ฉันเริ่มพูด” “ฉันอาจจะกลายเป็นไวรัลในติ๊กต็อก ด้วยคลิปนี้ ขอบคุณสำหรับคอนเทนต์”

เมื่อได้ยินเสียงดังกล่าวลูกชายและกลุ่มเพื่อนก็ยืนอึ้ง ก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะออกมา ก่อนที่ลูกชายตัวดีจะหันมาเจอกล้องที่พ่อของเขาแอบติดตั้งเอาไว้ เขาเลยพูดใส่กล้องว่า “โอเค ผมรักคุณ”

แน่นอนว่าคำทำนายที่ว่าคลิปดังกล่าวจะกลายเป็นไวรัลนั้นเป็นความจริง เพราะหลังจากที่คุณพ่อรายนี้ลงคลิปดังกล่าวไป ก็มีผู้เข้ามาชมคลิปดังกล่าวแล้วกว่า 13 ล้านครั้ง และยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกกว่า 26,000 ข้อความ โดยผู้คนต่างเข้ามาชื่นชมคุณพ่อในความคิดที่สร้างสรรค์ แถมยังสามารถกำราบลูกชายได้อยู่หมัดแบบไม่ทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวสั่นคลอนอีกด้วย

@rhythmlessman

Messing with @shortking.com and friends when they sneak out is fun. Thanks Alexa for the assist! #fypage

♬ original sound – Rhythmlessman

ที่มา : mirror / rhythmlessman

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณพ่อหัวหมอ แก้เผ็ดลูกชายตัวดี แอบหนีออกจากบ้าน วางกับดักแบบอัจฉริยะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง