หนุ่มมะกันชนะคดี หลังยื่นฟ้องบาร์ เหตุปล่อยให้ดื่มจนเมา ไปมีเรื่องเจ็บตัว

18 ส.ค. 2564 - 15:34 น.

หนุ่มมะกันชนะคดี ได้รับเงินชดเชยหลักร้อยล้าน หลังยื่นฟ้องบาร์ เหตุปล่อยให้ตนดื่มจนมึนเมาขาดสติ ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นเรื่องราวชวนงง หลังจาก “แดเนียล รอว์ลส์” ชายหนุ่มจากรัฐเท็กซัส สหรัฐฯ กล่าวหาว่า บาร์แห่งหนึ่งได้เสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ทำให้เขามึนเมาขาดสติ จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่น

เหตุการณ์เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 แดเนียลได้นั่งดื่มที่บาร์แห่งนี้จนมึนเมา ต่อมาเขาได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกค้าอีกรายที่อยู่ในอาการเมาเช่นกัน ที่บริเวณลานจอดรถของร้าน ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ซึ่งมันสร้างความไม่พอใจแก่เขามาก จึงตัดสินใจยื่นเรื่องฟ้องศาล แต่แทนที่เขาจะยื่นฟ้องคู่กรณี เขากลับยื่นฟ้องทางร้านแทน


ตามรายงาน แดเนียลอ้างว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นความผิดของทางร้าน บาร์เทนเดอร์ของร้านไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเพียงพอ เกี่ยวกับการดูแลและการเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ลูกค้า ไม่มีการสังเกตว่าเขาและคู่กรณีต่างเมามากแล้ว แถมยังปล่อยให้พวกเขาเดินออกไปข้างนอกด้วยกัน ในตอนที่เขาบาดเจ็บทางร้านยังเพิกเฉยไม่ยอมเรียกรถพยาบาลให้ นอกจากนี้เขายังกล่าวหาว่า ลานจอดรถของทางร้านไม่ดีพอ อาจทำให้ลูกค้าที่มึนเมาสะดุดล้มได้รับบาดเจ็บได้

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ศาลได้ตัดสินให้แดเนียลเป็นฝ่ายชนะคดี ทางร้านต้องจ่ายค่าเสียหายให้เขาเป็นเงินจำนวน 5.5 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 182 ล้านบาท) ส่วนสาเหตุที่ทำให้เขาชนะคดีเป็นเพราะ ทางร้านไม่ตอบสนองต่อคำฟ้อง ไม่เคยเข้าร่วมการพิจารณาคดีสักครั้ง แต่ทั้งนี้ หากทางร้านไม่พอใจในคำตัดสิน สามารถยื่นอุทรณ์ต่อศาลให้พิจารณาคดีอีกครั้งได้ ภายในเวลา 30 วัน

ขอบคุณที่มา metro, timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มมะกันชนะคดี หลังยื่นฟ้องบาร์ เหตุปล่อยให้ดื่มจนเมา ไปมีเรื่องเจ็บตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง