โควิด: อินเดียหวนติดเชื้อวันละ4หมื่นคน วอน2รัฐ "เกรละ-มหาราษฏระ" สั่งเคอร์ฟิว

27 ส.ค. 2564 - 21:00 น.

โควิด: วันที่ 27 ส.ค. รอยเตอร์ รายงานว่า ทางการอินเดียแถลงผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันในรอบ 24 ชั่วโมง มากถึง 44,658 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศเพิ่มเป็น 32.6 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตอีก 496 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดเพิ่มเป็น 436,861 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

REUTERS

หลังอินเดียมีผู้ติดเชื้อลดลงต่ำสุดในรอบ 5 เดือน ที่ 25,166 คนราวกลางเดือนส.ค.ที่ผ่านมา แต่พุ่งขึ้นสูงอีกครั้งในช่วง 3 วันที่แล้ว

โดยรัฐเกรละ ทางใต้สุดของประเทศ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงสุด สัดส่วนเป็นร้อยละ 60 ของผู้ติดเชื้อใหม่ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ต่อด้วยรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของประเทศ ที่มีผู้ติดเชื้อที่คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 16 ของทั้งหมดในช่วงเวลาเดียวกัน

REUTERS


กระทรวงกิจการภายในอินเดียแถลงหลังหารือกับมุขมนตรีรัฐเกรละและรัฐมหาราษฏระว่า ทางการทั้งสองรัฐควรเข้าแทรกแซงกิจการภายในโดยเฉพาะในพื้นที่มีอัตราการติดเชื้อสูงด้วยมาตรการ

เช่น ติดตามผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ผลักดันการฉีดวัคซีนสูงขึ้นโดยเร็ว และปฏิบัติตัวอย่างถูกต้องท่ามกลางการระบาด และควรพิจารณาประกาศห้ามออกนอกเคหสถานตอนกลางคืนสำหรับพื้นที่มีการระบาดสูงหรือไม่ด้วย

ทั้งนี้ อินเดียกระจายฉีดวัคซีนแก่ประชาชนไปแล้วมากกว่า 611 ล้านโดส โดยฉีด 1 โดสแก่ประชากรวัยผู้ใหญ่ไปแล้วกว่าครึ่งหนึ่งเป็นจำนวน 944 ล้านคน และฉีด 2 โดสไปแล้ว สัดส่วนเป็นร้อยละ 15 เท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อินเดียอนุมัติวัคซีนโควิดDNA ตัวแรกของโลก มั่นใจสู้เดลตาได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด: อินเดียหวนติดเชื้อวันละ4หมื่นคน วอน2รัฐ "เกรละ-มหาราษฏระ" สั่งเคอร์ฟิว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง