รถพุ่งตกถนน 7 คันรวด ฤทธิ์พายุไอดา น้ำซัดทางหลวงถล่ม มะกันดับ

31 ส.ค. 2564 - 18:29 น.

รถพุ่งตกถนน 7 คันรวด น้ำซัดทางหลวงมิสซิสซิปปี เซ่นพายุไอดา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มะกันเซ่นฤทธิ์พายุไอดา – วันที่ 31 ส.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุน้ำท่วมไหลหลากซัดทางหลวง Highway 26 ในเขตจอร์จ เคาน์ตี้ รัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา จนขาดเสียหายหนัก มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 3 คน หลังมีรถ 7 คันพุ่งตกถนน

 

แคล โรเบิร์ตสัน ตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ถนนสายที่เกิดเหตุเป็นหนึ่งในเส้นทางหลักที่ประชาชนใช้สัญจรระหว่างรัฐมิสซิสซิปปีกับหลุยเซียนา กระแสน้ำที่ตัดถนนขาดคาดว่ามาจากฝนตกหนักด้วยอิทธิพลของเฮอร์ริเคนไอดา

เจ้าหน้าที่รถซากรถที่ดิ่งลงจากถนน ลึก 6 เมตร / CNN

นายโรเบิร์ตสัน ระบุว่า ถนนที่ถูกน้ำตัดขาดทำให้เป็นหลุมลึกราว 6 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางราว 15 เมตร ทำให้รถที่ผ่านมานั้นพุ่งตกลงไป 7 คัน ซึ่งตลอดชีวิตการทำงานเป็นตำรวจมา 23 ปี ตนไม่เคยพบเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

รายงานระบุว่า รัฐมิสซิสซิปปีนั้นกำลังเผชิญกับภาวะฝนตกหนักต่อเนื่องจากอิทธิพลของเฮอร์ริเคนไอดา ซึ่งพัดขึ้นฝั่งที่รัฐหลุยเซียนา เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 30 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยจัดเป็นพายุความรุนแรงระดับ 4 จากทั้งหมด 5 ระดับ


รถดิ่งหลุดจากถนนถึง 7 คัน / CNN

ด้านข้อมูลจากศูนย์พายุเฮอร์ริเคนของสหรัฐฯ ระบุว่า ศูนย์กลางของพายุไอดา ล่าสุด อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี และกำลังเคลื่อนตัวไปรัฐเทนเนสซี

ส่วนข้อมูลจากเว็บไซต์ PowerOutage.US. ระบุว่า เกิดไฟฟ้าดับในรัฐมิสซิสซิปปี มีผู้ได้รับผลกระทบประมาณ 58,000 คน

 

……….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เฮอริเคนไอดาถล่มยับ! บ้าน 7.5 แสนหลังไฟดับ กระทบเกินล้านคน-คร่าแล้ว 1 ศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถพุ่งตกถนน 7 คันรวด ฤทธิ์พายุไอดา น้ำซัดทางหลวงถล่ม มะกันดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง