นุ่งบิกินีขึ้นเครื่อง คาดผู้โดยสารสาวรีบมาก ยังดี ใส่แมสก์ มาด้วย

4 ก.ย. 2564 - 02:40 น.

นุ่งบิกินีขึ้นเครื่องอินดีเพนเดนต์ รายงานคลิปไวรัล จากไอจีสายการบิน Humans of Spirit Airlines เป็นนาทีผู้โดยสารสาวผมบลอนด์หุ่งเช้ง เดินผ่านสนามบินเพื่อรีบไปขึ้นเครื่องในชุดบิกินี พร้อมคาดหน้ากากอนามัยเป็นชิ้นที่สาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิดีโอดังกล่าวโพสต์เมื่อวันที่ 2 ก.ย. คำบรรยายในไอจีไม่ได้ระบุว่าสนามบินดังกล่าวอยู่ที่ใดในสหรัฐอเมริกา ขณะขึ้นข้อความเป็นตัวอักษรสีชมพูบนรูปว่า “เมื่อท่านมีปาร์ตี้ริมสระตอนเที่ยง และต้องรีบไปขึ้นเครื่องสายการบินสปิริต แอร์ไลนส์ ตอน 4 โมงเย็น”

 

นอกจากนี้ยังมีคำบรรยายใต้โพสต์ว่า “อย่างน้อยเธอก็ใส่หน้ากากอนามัยมาล่ะ”

ทั้งนี้ ยังไม่แน่ชัดว่า ผู้โดยสารสาวรายนี้ได้ขึ้นเครื่องของสายการบิน สปิริต แอร์ไลนส์ หรือไม่ แต่สายการบินดังกล่าวมักโพสต์ภาพและข้อความขำขันในโซเชียลมีเดีย แต่ขณะเดียวกัน สายการบินก็มีกฎที่เคร่งครัดด้วย

นุ่งบิกินีขึ้นเครื่อง

“ผู้โดยสารคงถูกห้ามขึ้นเครื่อง หรือถูกเชิญให้ออกจากเครื่อง หากมาในสภาพเท้าเปล่า และมีเสื้อผ้าน้อยชิ้นเกินไป ดูแล้วโป๊ ลามก หรือไม่พึงปรารถนา” สายการบินขึ้นประกาศระเบียบไปเมื่อช่วงฤดูร้อนปีนี้

การใส่หน้ากากอนามัยยังเป็นมาตรการสำคัญในสหรัฐอเมริกา ขณะที่สายพันธุ์เดลตา ทำให้โรคโควิด-19 หวนระบาดในวงกว้างอีกครั้ง

นุ่งบิกินีขึ้นเครื่อง

สำนักงานการบินแห่งชาติสหรัฐ ออกกฎระเบียบกำหนดให้ผู้โดยสารที่อายุมากกว่า 2 ปีขึ้นไป ต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในสนามบินและบนเครื่อง กฎดังกล่าวขยายผลบังคับใช้มาตั้งแต่เดือนสิงหาคมและจะมีผลไปถึงวันที่ 18 ม.ค. 2565 เป็นอย่างน้อย

หากใครไม่ปฏิบัติตามจะถูกปรับตั้งแต่ 250-1,500 ดอลลาร์ หรือราว 8,000-48,000 บาท

…………

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มปีนปีกเครื่องบิน โบอิ้งกำลังจะออกต้องชะงัก ตร.จับตัววุ่น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นุ่งบิกินีขึ้นเครื่อง คาดผู้โดยสารสาวรีบมาก ยังดี ใส่แมสก์ มาด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง