ชาวบ้านเข้าข้างหนุ่มรัสเซีย ฆ่าเพื่อนที่ล่วงละเมิดลูกสาวตัวน้อย ได้พ้นคุก

6 ก.ย. 2564 - 19:29 น.

ชาวบ้านเข้าข้างหนุ่มรัสเซีย เดลีเมล์ รายงานคดีอาชญากรรมสะเทือนใจชาวบ้านรัสเซีย ที่หมู่บ้านวินไต ภูมิภาคซามารา ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ว่าชาวบ้านและบรรดาชาวเน็ตพากันเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ละเว้นดำเนินคดีชายหนุ่มที่สังหารเพื่อน หลังพบว่าเพื่อนรายนี้ซึ่งเป็นโรคใคร่เด็ก ข่มขืนลูกสาวตน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายเวียเชสลาฟ เอ็ม อายุ 34 ปี คนงานโรงงานยานยนต์จรวดที่มีลูกสาวอายุ 8 ขวบ สังหารเพื่อน ชื่อ นายโอเลก ซวีรีดอฟ อายุ 32 ปี หลังจากพบคลิปภาพลูกสาวตนเองตกเป็นเหยื่อทางเพศของเพื่อนรายนี้ในโทรศัพท์มือถือ

นายโอเลก ซวีรีดอฟ ผู้ตาย สะสมคลิปใคร่เด็ก / east2west news

ก่อนหน้านี้ นายเวียเชสลาฟสนิทกับครอบครัวของนายซวีรีดอฟ และเคยไหว้วานให้มาดูแลลูกสาวเป็นบางครั้ง โดยไม่รู้มาก่อนว่า นายซวีรีดอฟเป็นโรคใคร่เด็ก

กระทั่งวันหนึ่งที่ดื่มเหล้ากัน นายเวียเชสลาฟเห็นคลิปช็อกที่มีหลายเหตุการณ์ในมือถือของเพื่อน แต่นายซวีรีดอฟไหวตัวทันและหนีไป นายเวียเชสลาฟจึงไปแจ้งความให้ตำรวจระดมกำลังออกล่าตัว

ระหว่างนั้น นายเวียเชสลาฟก็ตามล่าเพื่อนอัปยศรายนี้อย่างไม่ลดละ โดยพบก่อนหน้าตำรวจ ที่ป่าใกล้หมู่บ้าน ตำรวจมานายซวีรีดอฟในสภาพเป็นศพไปแล้ว เมื่อวันพฤหัสฯที่ 2 ก.ย. พร้อมจับกุมนายเวียเชสลาฟ

นายเวียเชสลาฟ กับภรรยาและลูกคนเล็ก / east2west news

นายเวียเชสลาฟให้ปากคำว่า ไม่ได้เจตนาจะฆ่านายซวีรีดอฟ แต่จังหวะที่ทะเลาะและต่อสู้กัน นายซวีรีดอฟพุ่งมาโดนมีดเอง

ขณะเดียวกัน ตำรวจยังสอบสวนคดีที่พบภาพเด็กถูกล่วงละเมิดในโทรศัพท์นายซวีรีดอฟ อย่างน้อย 3 คน แหล่งข่าวตำรวจเผยว่า นอกจากลูกสาวของนายเวียเชสลาฟแล้ว ยังเป็นคลิปวิดีโออุบาวท์ที่เผยนาทีนายซวีรีดอฟข่มขืนเด็กหญิงต่างหมู่บ้านอีก 2 คน อายุ 6 ขวบ และ 11 ขวบ หนึ่งคนในนี้เป็นลูกติดของแฟนสาวนายซวีรีดอฟเอง

เมื่อตรวจสอบวิดีโอคลิปเหล่านี้แล้ว พบว่า นายซวีรีดอฟล่วงละเมิดเด็กๆ มาอย่างน้อย 5 ปี ก่อนที่นายเวียเชสลาฟจะพบภาพลูกสาวตกเป็นเหยื่อในโทรศัพท์ของเพื่อน

นายซวีรีดอฟ (ซ้าย) และนายเวียเชสลาฟ เคยเป็นเพื่อนสนิทสนมกัน / east2west news

ชาวบ้านต่างเห็นว่า นายเวียเชสลาฟไม่ควรถูกดำเนินคดีใดๆ โดยคนหนึ่งกล่าวว่า “เขาไม่ใช่ฆาตกร เขาเป็นคนที่ปกป้องลูกสาวของเขา และลูกๆ ของเราด้วย ทุกคนต่างอยู่ข้างเขาทั้งนั้น”

ด้านคเซเนีย ซอบซัก นักข่าวทีวีคนดัง โพสต์ข้อความกับผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดีย ว่า “ขอให้พ่อแม่ทุกคนลุกขึ้นปกป้องผู้สังหารคนใคร่เด็กด้วย”

ส่วน แอนนา เปลคาโนวา คอมเมนเตเตอร์ กล่าวว่า “ในเมื่อคดีนี้พิสูจน์ได้ด้วยข้อเท็จจริงของวิดีโอแล้ว พ่อของเด็กทำผิดตรงไหนกัน ในเมื่อพ่อแม่ทุกคนมีหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะปกป้องลูกตนเอง”

หมู่บ้านวินไต / east2west news

นอกจากนี้ยังมีความเห็นของคนอีกมากมายที่ว่า นายเวียเชสลาฟช่วยสังหารคนเลว แทนที่จะต้องรอกระบวนการทางกฎหมายที่สุดท้ายแล้วคนกระทำผิดก็จำคุกแค่ 8 ปี ไม่ก็น้อยกว่านั้น บ้างเสนอให้ตราบทลงโทษประหารชีวิตผู้ล่วงละเมิดเด็ก

ขณะที่แม่ของนายซวีรีดอฟ กล่าวว่า ลูกชายไปช่วยดูแลลูกๆ ของนายเวียเชสลาฟอยู่บ่อยๆ หลังจากทั้งสองเป็นเพื่อนกันมานาน ไม่รู้ว่าเรื่องกลายมาเป็นอย่างนี้ได้อย่างไร

“เขาน่าจะเมา เป็นไปได้มากที่สุดคือเขาเมา เพราะบ้านนั้นมักปล่อยให้เขาดูแลลูกๆ อยู่เสมอ และเวลาที่เขาไปดูแลเด็กๆ เขาก็กลับมาบ้านปกติ และอารมณ์ดี” แม่ของผู้ตาย กล่าว

ต่อมา วันที่ 6 ก.ย. มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายเวียเชสลาฟได้รับการปล่อยตัว ให้ไปกักบริเวณอยู่ในบ้านพักเป็นเวลา 2 เดือน แทนที่จะอยู่ในเรือนจำ สะท้อนว่า ทางการรับทราบและขานรับกระแสของชาวบ้านและประชาชนทั่วไป

………….

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านเข้าข้างหนุ่มรัสเซีย ฆ่าเพื่อนที่ล่วงละเมิดลูกสาวตัวน้อย ได้พ้นคุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง