สุดโกลาหล! 'จระเข้' โผล่ศูนย์ฉีดวัคซีนในอินโดฯ แถมมีเจ้าของเป็นเด็ก 15

6 ก.ย. 2564 - 16:30 น.

ชาวอินโดนีเซียพากันอึ้ง หลังมี “จระเข้” โผล่ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ทำโกลาหลไปทั่ว และที่อึ้งยิ่งกว่าคือ เจ้าของจระเข้ตัวนี้เป็นเพียงเด็กอายุ 15

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 31 ส.ค ที่ผ่านมา ประชาชนและเจ้าหน้าที่ ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนในเมืองตูบัน จังหวัดชวาตะวันออก อินโดนีเซีย ต้องพากันตกใจและหลบหนีอย่างไม่คิดชีวิต เมื่อจู่ ๆ ก็มี “จระเข้” ปรากฏตัวขึ้นที่ท่อระบายน้ำ ใกล้ ๆ ศูนย์ฉีดวัคซีน

การปรากฏตัวของจระเข้ที่มีความยาวมากกว่า 1 เมตร สร้างความโกลาหลไปทั่ว ผู้คนต่างพากันหลบหลีก ทำให้การฉีดวัคซีนต้องหยุดชะงักไปชั่วคราว ชาวบ้านสุดกล้าหาญหลายคนพากันลงไปยังบริเวณท่อระบายน้ำ เพื่อปราบเจ้าจระเข้ตัวนี้

ขอบคุณที่มา YouTube Buletin iNews

“ก่อนหน้านี้มันเกิดความโกลาหลมากมาย แต่ไม่นาน จระเข้มันก็ถูกทำให้สงบลง ชาวบ้านหลายคนพากันรุมจับและมัดตัวมันไว้” บาจิโอ ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าว


ขอบคุณที่มา YouTube Buletin iNews

สิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้ชาวบ้านคือ จระเข้ตัวดังกล่าวมีเจ้าของ แถมเจ้าของยังเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นอายุ 15 ปี โดยเด็กชายกล่าวว่า จระเข้เป็นสัตว์เลี้ยงของเขา ที่หลุดออกจากกรงไปเมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อน

ขอบคุณที่มา YouTube Buletin iNews

ถึงแม้ว่าภายใต้กฎหมายของอินโดนีเซีย จะไม่อนุญาตให้เลี้ยงจระเข้ไว้เป็นสัตว์เลี้ยง แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ทำได้เพียงให้คำแนะนำแก่เด็กชายว่า ควรเตรียมกรงพิเศษไว้สำหรับเจ้าจระเข้ หมั่นให้อาหารมันเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้มันหลุดออกมาเพ่นพ่าน หาอาหารและสร้างความวุ่นวายเช่นนี้อีก

ขอบคุณที่มา sea.mashable, asiaone

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดโกลาหล! 'จระเข้' โผล่ศูนย์ฉีดวัคซีนในอินโดฯ แถมมีเจ้าของเป็นเด็ก 15
ข่าวที่เกี่ยวข้อง