ผู้เช่าแสบ แอบทิ้งงู-แมงมุม 19 ตัว ให้ดูต่างหน้า เจ้าของบ้านเรียกกู้ภัยแทบไม่ทัน!

7 ก.ย. 2564 - 13:03 น.

เจ้าของบ้านผงะ พบผู้เช่าบ้านสุดแสบแอบทิ้งงูหลามและแมงมุมตัวใหญ่ 19 ตัวให้ดูต่างหน้า จึงรีบโทรเรียกกู้ภัยมาช่วยจับแทบไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองออเบิร์น รัฐเมนทางใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของบ้านคนหนึ่งเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยของอพาร์ทเมนต์ หลังจากเพิ่งว่างจากการเช่าจนพบสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่น้องหมาหรือน้องแมว แต่เป็นแมงมุมทารันทูลาขนปุกปุยและงูหลามบอล

ดรูว์ เดจาร์ดิน ผู้เป็นอาสาช่วยชีวิตสัตว์ยากไร้แชร์เรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ มิสเตอร์ดรูว์และสัตว์ของเขา ว่าเขาได้รับการแจ้งเหตุสัตว์ถูกทิ้งอย่างน่าสงสารภายในห้อง โดยประกอบด้วยแมงมุมทารันทูลา 19 ตัวและงูหลามบอล

เมื่อเขาไปถึงมีแมงมุมทารันทูลา 4 ตัวขาดสารอาหารตายและงูหลามบอลอยู่โดยปราศจากน้ำ จากนั้นเขาได้นำสัตว์เหล่านั้นไปรักษาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งดรูว์กล่าวว่าสัตว์เหล่านี้ผิดกฎหมายในรัฐเมน ดังนั้นเขาจำเป็นจะต้องย้ายพวกมันออกจากรัฐให้เร็วที่สุด

Facebook/ Mr Drew and His Animals Too


ดรูว์ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อท้องถิ่นว่า พวกมันไม่ใช่สัตว์อันตราย แมงมุมทารันทูลาสะบัดขนเข้าตาศัตรูเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดที่มันทำได้ ซึ่งผึ้งยังอันตรายมากกว่าอีก

ในภาพยนตร์แสดงให้เห็นว่าแมงมุมทารันทูลาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฆ่าไม่ตาย หากคุณเหยียบพวกมันเข้า มันจะกระโดด โจมตี และวิ่งตามคุณ ซึ่งไม่เป็นความจริง” พร้อมกล่าวเสริมว่า “ทารันทูลาขี้อายและบอบบางมาก ถ้าผมนำมันมาโยนทิ้งลงบนพื้น มันจะแตกเหมือนไข่และตายทันที

ภาพจาก Facebook/ Mr Drew and His Animals Too และ WGME

นับตั้งแต่เรื่องราวถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ไม่ว่าจะ “โอ้ พระเจ้า” “เพื่อนบ้านของฉันมีทารันทูลาหนึ่งตัว ซึ่งก็เพียงพอแล้ว” “ฉันขนลุกมาก” “ใจร้ายจัง” “ขอบคุณที่เข้าช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้” อีกทั้งยังมีหลายคนตั้งคำถามว่าทำไมถึงมีคนใจร้ายทิ้งสัตว์ให้ตายได้ลงคอ

ขอบคุณที่มาจาก Yahoo News Australia Insider

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้เช่าแสบ แอบทิ้งงู-แมงมุม 19 ตัว ให้ดูต่างหน้า เจ้าของบ้านเรียกกู้ภัยแทบไม่ทัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง