เจ้าหน้าที่สุดช็อก นักบวชหญิงพกหัวกะโหลกและโครงกระดูกของมนุษย์ใส่กระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องบิน ก่อนสารภาพอยากพาเขาไปลอยอังคารที่แม่น้ำคงคา

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สนามบินเดวีอหิลยาไบฮอลกัน รัฐมัธยประเทศในประเทศอินเดีย โดยนักบวชหญิงชื่อว่าสัธวี ยกมาตา สัจเทวา กำลังจะขึ้นเที่ยวบินของสายการบินวิสทารามุ่งหน้าไปยังกรุงนิวเดลี

แต่ทว่าเธอกลับถูกระงับการขึ้นเครื่องบินในระหว่างการตรวจสอบสัมภาระ เพราะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพบกะโหลกศีรษะและโครงกระดูกของมนุษย์ภายในกระเป๋าเดินทางของเธอ จากนั้นเธอจึงถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำ โดยกองกำลังรักษาความมั่นคงกลาง (CISF) และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสนามบิน

สัธวีกล่าวว่า เธอกำลังนำหัวกะโหลกและกระดูกของนักบวชท่านหนึ่งเดินทางไปยังเมืองหริทวาร ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีแม่น้ำคงคาที่มีชื่อเสียงในหมู่ผู้แสวงบุญชาวฮินดู เพื่อทำพิธีกรรม ลอยอังคารพร้อมกับศพอื่น ๆ ในแม่น้ำคงคา

หลังจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้สัธวีพลาดเที่ยวบินตอนเย็น แต่สายการบินอนุญาตให้เธอขึ้นเครื่องเที่ยวบินถัดไปได้ ซึ่งเธอได้รับคำสั่งให้ทิ้งหัวกะโหลกและโครงกระดูกต่าง ๆ ไว้กับคนรู้จักก่อนจะขึ้นเครื่อง

ตามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ทางการ หากต้องการพกสิ่งของจำพวกขี้เถ้าขึ้นเครื่องต้องแจ้งฝ่ายบริหารสนามบินเพื่อขออนุญาตก่อนเสมอ ซึ่งขี้เถ้า กระดูก หรือซากอื่น ๆ ได้รับอนุญาตให้พกใส่กระเป๋าถือขึ้นเครื่องเท่านั้น โดยสัธวีมิได้ขออนุญาตใด ๆ แถมยังใส่กระเป๋าเดินทางอีกต่างหาก

ขอบคุณที่มาจาก Independent

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน