สุดจะทน! หนุ่มมะกันปลูกกล้วยในหลุม หลังเบื่อต้องซ่อมถนนเอง

10 ก.ย. 2564 - 18:02 น.

หนุ่มมะกันสุดเบื่อ หลังต้องเทปูนซ่อมหลุมเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตัดสินใจคว้าต้นกล้วยมาปลูกกลางหลุม พร้อมเผยเหตุผลที่จะแสนหวังดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับปัญหาหลุมกลางถนนมีให้พบเห็นได้ทั่วโลก ซึ่งหลายคนก็รู้สึกเบื่อหน่ายกับการรอเจ้าหน้าเข้ามาซ่อมแซม จึงจัดการซ่อมหลุมด้วยตัวเอง อย่างหนุ่มชาวอเมริกันคนนี้ก็เช่นกัน แต่วิธีการของเขาค่อนข้างแตกต่างจากคนอื่น

“ไบรอัน เรย์มอนด์” เจ้าของธุรกิจ จากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้เฝ้ามองภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นรถยนต์ที่ขับผ่านถนนหน้าอาคารของเขา ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์ต่างเผชิญกับปัญหาหลุมกลางถนนทั้งสิ้น ตัวเขาเองก็รู้สึกเบื่อหน่ายที่จะต้องนำปูนไปซ่อมมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า จึงตัดสินใจนำต้นกล้วยมาปลูกแทน


เนื่องจากทางเทศมณฑลบอกกับไบรอันว่า ถนนดังกล่าวเป็นถนนส่วนบุคคล การดูแลรักษามันจึงเป็นหน้าที่ของผู้เป็นเจ้าของ มากกว่าจะเป็นหน้าที่ของเทศมณฑล ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจซ่อมมันในรูปแบบของเขาเอง ส่วนเหตุผลในการเลือกปลูกต้นกล้วย เพราะเขามองว่าต้นกล้วยมันสามารถดึงดูดความสนใจ ให้ผู้ใช้รถยนต์ได้สังเกตเห็นว่าถนนมันชำรุด

“ถ้าเราต้องซ่อมแซมมันเอง และเพื่อมั่นใจว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เราต้องใส่บางสิ่งที่มันเตะตาคนเข้าไป เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครเผลอขับเข้าไปใกล้หลุม” ไบรอันกล่าว

เมื่อสอบถามเหล่าเจ้าของธุรกิจที่อยู่ใกล้เคียง พวกเขาต่างมองว่ามันเป็นเรื่องที่ตลกและน่ารักดี เพราะที่ผ่านมาพวกเขาเห็นรถยนต์หลายคันเผชิญปัญหาหลุมกลางถนนนี้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก ดังนั้นการมีต้นกล้วยโผล่กลางถนนก็ดีไปอีกแบบ

ขอบคุณที่มา newsweek, nbc-2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดจะทน! หนุ่มมะกันปลูกกล้วยในหลุม หลังเบื่อต้องซ่อมถนนเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง