เผยเรื่องราว เบื้องหลังรูปภาพสุดระทึกครั้งประวัติศาสตร์ เหตุการณ์ 9/11

11 ก.ย. 2564 - 20:26 น.

เผยเรื่องราว เบื้องหลังรูปภาพสุดระทึกครั้งประวัติศาสตร์ เหตุการณ์ 9/11

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อ 20 ปีที่แล้วในวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 มีเหตุการณ์พลีชีพทางอากาศของกลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะห์ โดยเครื่องบิน 4 ลำถูกจี้ โดยมี 2 ลำถูกส่งไปยังตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ในนครนิวยอร์ก โดยยังมีภาพถ่ายในวันเกิดเหตุบางส่วนที่ยังคงถูกบันทึกไว้ในความทรงจำ

The Stories Behind The Most Haunting Photographs Of 9/11

The Falling Man เป็นภาพที่ถูกถ่ายในช่วงแรกๆที่เครื่องบินทั้ง 2 ลำพุ่งชนตึก ภาพดังกล่าวถูกถ่ายไว้เมื่อเวลา 9.41 . เป็นภาพของชายไม่ทราบชื่อรู้เพียงแต่ว่าเขาทำงานอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในอาคาร นายริชาด ดิว ผู้ถ่ายแบบดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์ว่าสำหรับผมเป็นเป็นช่วงเวลาที่เงียบมาก ผมคิดว่าคนบางคนอาจไม่ถูกใจกับภาพนี้ เพราะมันอาจเป็นชะตากรรมของพวกเขา

รูป คลิก


มาร์ซี บอร์เดอร์ส และมะเร็งของผู้รอดชีวิตจาก 9/11 - waymagazine.org | นิตยสาร WAY

Dust Lady เป็นภาพของ มาร์ซี่ บรอดเดอร์ หญิงสาววัย 28 ปี เธอทำงานอยู่ที่ชั้น 81 ของอาคารนอร์ททาวเวอร์ระหว่างเกิดการโจมตี ร่างกายและใบหน้าของเธอถูกปกคลุมด้วยฝุ่นหลายชั้น อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าหลังจากเหตุการณ์วันนั้น มาร์ซีถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งและมีการอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรง เธอเสียชีวิตไปด้วยวัยเพียง 42 ปี

Dust Lady' 9/11 survivor seen in iconic photo dies – Orange County Register

มาร์ซี่ เคยให้สัมภาษณ์ว่าความเจ็บป่วยที่เธอได้รับนั้นล้วนมาจากเหตุการณ์วันที่ 11 กันยายน เนื่องจากเธอต้องสูดดมฝุ่นและสารพิษจำนวนมากที่รั่วไหลออกมาฉันเชื่อจริงๆว่า เหตุการณ์วันนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของมะเร็งในร่างกาย เพราะว่าฉันไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ฉันไม่มีความดันโลหิตสูงคอเลสเตอรอลสูง เบาหวาน คุณเปลี่ยนจากการมีสุขภาพแข็งแรงเป็นตื่นเช้าด้วยโรคมะเร็งได้อย่างไรมาร์ซี่ กล่าว

Edward Fine - the man in the iconic photo of 9/11: A survivor's story | Newsnpr

เอ็ดเวิร์ด ไฟน์ รูปภาพของชายคนหนึ่งที่กำลังนำผ้ามาปิดปากกันฝุ่นที่เกิดขึ้นจากการถล่มของตึก เขามีใบหน้าสีแดงก่ำเนื้อตัวเปรอะเปื้อนไปด้วยฝุ่นหนาหลายชั้น นายเอ็ดเวิร์ด ไฟน์ เล่าว่าวันเกิดเหตุเขากำลังก้าวเท้าขึ้นลิฟต์ตัวหนึ่งบนชั้น 79 ของอาคารนอร์ททาวเวอร์ เมื่อเกิดการปะทะตอนแรกเขานึกว่ามันคือเสียงระเบิด เขาจึงรีบวิ่งลงไปด้านล่างและโชคดีที่รอดมาได้ในขณะที่เครื่องบินลำที่สองกำลังพุ่งเข้าชนอาคารข้างๆ “ผมคิดอย่างเดียวว่าผมต้องรอด ผมคิดเสมอว่าผมโชคดีแค่ไหนที่ได้มีชีวิตอยู่ต่อ และผมขแแสดงความเสียใจกับผู้โชคร้ายจากเหตุการณ์วันนั้นเช่นกัน” เอ็ดเวิร์ด กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยเรื่องราว เบื้องหลังรูปภาพสุดระทึกครั้งประวัติศาสตร์ เหตุการณ์ 9/11
ข่าวที่เกี่ยวข้อง