สาวช็อก! แมงมุมยักษ์บุกบ้าน โดนกัดที ถึงกับร้องลั่น ถามสายพันธุ์อะไร

13 ก.ย. 2564 - 17:53 น.

สาวสกอตสุดช็อก หลังจากโดนบางสิ่งกัดจนแผลติดเชื้ออย่างปริศนามานานนับเดือน แต่ก็ต้องตกใจหนักกว่าเก่า เพราะเจ้าสัตว์ที่กัดเธอนั้นคือ แมงมุมยักษ์ขายาว ขนดก และมีเขี้ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองกลาสโกว์ ในประเทศสกอตแลนด์ โดยหญิงสาวชื่อว่า เจมมา ทอมสัน วัย 28 ปี ต้องการความช่วยเหลือในการระบุสายพันธุ์ของแมงมุม เนื่องจากเธอกลัวว่ารอยกัดของแมงมุมที่แขนของเธออาจทำให้แผลติดเชื้ออย่างรุนแรงได้

ขณะที่เจมมาและแฟนของเธอกำลังนั่งดูโทรทัศน์อย่างสบายใจกลางพื้นบ้าน แต่ทว่ากลับเจอกับความสยองของแมงมุมขนาดใหญ่ที่มีเขี้ยว ขายาว และขนดก ซึ่งทั้งคู่สามารถจับแมงมุมและถ่ายภาพระยะใกล้อันน่าขนลุก เพื่อค้นหาว่ามันคือแมงมุมชนิดใด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

เจมมากล่าวว่า “ในคืนวันพฤหัสบดี เรากำลังดูทีวีในห้องนั่งเล่น มันมืด แต่ฉันเห็นแมงมุมเดินอยู่บนพรมจากแสงไฟทีวี ฉันกลัวมากจึงกระโดดขึ้นไปบนโซฟา


แฟนของฉันวิ่งไปหยิบแก้วมาวางทับมัน จากนั้นเราก็เดินเข้าไปในครัว เมื่อเรากลับมา แมงมุมได้เอาขาข้างหนึ่งของมันออกมาจากใต้แก้ว มันพยายามจะหนี

ฉันสังเกตว่าร่างกายของแมงมุมยาวประมาณสองนิ้วและยืดขาได้มากกว่า 3 นิ้ว มันมีเขี้ยว ขาที่ยาว และเป็นแมงมุมที่ใหญ่ที่สุดที่ฉันเคยเห็น

เธอยังกล่าวเสริมอีกว่า “เมื่อประมาณสามเดือนที่แล้ว ฉันถูกบางสิ่งกัดที่แขนและมันติดเชื้อ ฉันไปพบแพทย์ 3 – 4 ครั้งและได้รับยาปฏิชีวนะ

แต่ทว่ามันยังเจ็บและอักเสบจนถึงทุกวันนี้ หมอบอกว่ามันเกิดจากแมลงกัดต่อย แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นแมลงชนิดไหน เพราะเธอไม่เคยเห็นการกัดที่มีลักษณะการติดเชื้อแบบนี้ ตอนนี้ฉันคิดว่าเจอตัวการที่ทำให้ฉันติดเชื้อแล้วล่ะ

ขอบคุณที่มาจาก Daily Record

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวช็อก! แมงมุมยักษ์บุกบ้าน โดนกัดที ถึงกับร้องลั่น ถามสายพันธุ์อะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง