งงหนักมาก! เด็กหญิงวัย 9 ขวบ คันตา-ผื่นขึ้นทุกครั้ง ที่ทำการบ้านวิชาคณิต

15 ก.ย. 2564 - 15:53 น.

งงหนักมาก! เด็กหญิงชาวจีนมีอาการตาบวมแดง ทุกครั้งที่ลงมือทำการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ คุณแม่ยืนยันเป็นเรื่องจริง เปล่าเสแสร้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา บนโลกโซเชียลของจีน มีการแชร์คลิปของเด็กหญิงวัย 9 ขวบ จากเมืองหนิงปัว มณฑลเจ้อเจียง โดยเด็กหญิงมีอาการคล้ายกับเป็นภูมิแพ้ ดวงตาบวมแดง พร้อมระบุสาเหตุว่าเป็นเพราะ “วิชาคณิตศาสตร์”

คลิปถูกโพสต์โดยคุณแม่ของเด็กหญิง จะเห็นได้ว่าเด็กหญิงเอาแต่ขยี้ตาตลอดเวลาที่ทำการบ้าน ซึ่งคุณแม่กล่าวว่า ลูกสาวเริ่มมีอาการข้างต้นในเทอมนี้ ทุกครั้งที่ทำการบ้านหรือสัมผัสแบบฝึกหัดวิชาคณิตศาสตร์ ลูกสาวจะมีอาการคันบริเวณดวงตา และเป็นเฉพาะวิชานี้เท่านั้น วิชาอื่นลูกสาวมีอาการปกติ

เนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่อธิบายได้ยาก ชาวเน็ตหลายคนจึงมองว่า นี่อาจเป็นกลอุบายของเด็กหญิงที่ต้องการหลีกเลี่ยงการทำการบ้าน แต่คุณแม่ยืนยันว่า ลูกสาวป่วยจริงไม่ได้เสแสร้ง เพราะลูกสาวมีร่างกายอ่อนแอมาแต่ไหนแต่ไร

ต่อมาคุณแม่ได้พาลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม แพทย์ยืนยันได้เพียงว่า เด็กหญิงเป็นภูมิแพ้จริง แต่ไม่สามารถอธิบายสาเหตุของอาการคันเวลาทำการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ได้ แพทย์จึงให้ยาหยอดตามาเพื่อลดอาการ

เรื่องราวดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างหนักบนโซเชียล ส่วนตัวคุณแม่มองว่า อาจมีปัจจัยทางจิตวิทยามาเกี่ยวข้อง เพราะลูกสาวไม่ค่อยถนัดวิชาคณิตศาสตร์ ส่วนชาวเน็ตคนอื่น ๆ พากันตั้งทฤษฎีที่เป็นไปได้ เช่น อาจเป็นเพราะคุณภาพของกระดาษและหมึก ทำให้เด็กหญิงมีอาการแพ้, เด็กหญิงเครียดและกดดันเวลาทำการบ้าน, คุณครูคณิตศาสตร์ดุเกินไป เป็นต้น ปัจจุบันเรื่องนี้ยังคงได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจีนอย่างล้นหลาม

ขอบคุณที่มา remonews, tvbs

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ งงหนักมาก! เด็กหญิงวัย 9 ขวบ คันตา-ผื่นขึ้นทุกครั้ง ที่ทำการบ้านวิชาคณิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง