แฟนรถแข่งช็อก! โดนตร.ดัตซ์รวบ หลังเข้าใจผิด คิดว่าเป็น หัวหน้า 'มาเฟีย' อิตาลี

15 ก.ย. 2564 - 14:53 น.

เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา นิวยอร์กไทมส์ รายงานว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจดัตช์ ได้เข้าจับกุมชายคนหนึ่งหลังจากที่เชื่อว่าชายคนนี้คือหัวหน้าแก๊งมาเฟียในซิซิลี อิตาลีที่กำลังหลบหนีตามคำร้องขอของทางการอิตาลี ก่อนที่จะพบว่าพวกเขาจับผิดคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยชายชาวอังกฤษวัย 54 ปี ซึ่งระบุชื่อเพียงว่า มาร์ก แอล. นั้นได้เดินทางจากอังกฤษ ไปเนเธอร์แลนด์ เพื่อเข้าชมการแข่งรถ Formula One, Dutch Grand Prix ใน แซนด์ซูร์ต เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา แต่ในขณะที่เขากำลังทานอาหารเย็นกับลูกชายของเขา ที่ร้านอาหารในกรุงเฮกนั้น

The Hague last year. A 54-year-old British man was arrested there on Wednesday in a case of mistaken identity.

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นก็ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจติดอาวุธได้เข้าจับกุมเขา เพราะคิดว่าเขาคือ มัตเตโอเมสซี เดนาโร หัวหน้ามาเฟียจากเมืองซิซิลี อิตาลี ที่อยู่ในรายชื่อที่ทางการอิตาลีต้องการตัว ตั้งแต่ปี 1993

และกำลังหลบหนีอยู่ หลังจากที่ได้สังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการ และยังวางระเบิดรถยนต์ที่คร่าชีวิตผู้คนไปหลายสิบ และบาดเจ็บอีกเกือบร้อยในช่วงต้นทศวรรษ 1990 จนททำให้เขาได้รับฉายาว่าเป็น ‘อาชญากรที่ยุโรปต้องการตัวมากที่สุด’

Denaro is known as a playboy mafia boss who has been convicted of many murdersItalian have made a computer generated image of what they believe Denaro would look like now


ในตอนนั้น มาร์ก แอล. ได้ถูกปิดตาและส่งตัวไปยังเรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงสุด ก่อนที่เขาจะถูกกักตัวไว้ที่คนเดียว จากนั้นวันต่อมา ลีออน แวน คลีฟ ทนายความ ก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ ที่ถูกจับกุมนั้นได้ขอให้เขาเป็นตัวแทนทางกฎหมายโดยเฉพาะ

หลังจากนั้นเมื่อ แวน คลีฟ ได้เข้าไปเยี่ยมชายคนดังกล่าว ก่อนจะพบว่าเขาไม่ใช่หัวหน้ามาเฟียตามที่เขาเพิ่งไปศึกษาข้อมูลมา แต่เขาเป็นชายชาวอังกฤษจากเมืองลิเวอร์พูล เขาก็พูดด้วยสำเนียงลิเวอร์พูล และมีรากเหง้าอยู่ที่นั่นไม่ใช่ซิซิลี อิตาลี

F1 Dutch GP 2021: F1 Qualifying- Dutch Grand Prix: Verstappen on pole and full starting grid | Marca

จนกระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แวน คลีฟได้รับแจ้งจากตำรวจว่าลูกความของเขาจะได้รับการปล่อยตัวหลังได้รับการพิจารณาแล้วว่าจริงๆ แล้วนาย มาร์ก แอล. ไม่ใช่มาเฟียชาวอิตาลีอย่างที่หลายคนเข้าใจ

“ลองนึกภาพดูว่าตอนนั้นคุณกำลังกินอะไรเพลินๆ และอยู่ๆ ก็ไปโผล่ในเรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงสุดในเนเธอร์แลนด์ มันเป็นเหมือนฝันร้ายของเขา เขาคือแฟน F1 ธรรมดา” แวน คลีฟกล่าว “เมื่อภรรยาของลูกค้าของฉัน ซึ่งในตอนแรกกังวล แต่เมื่อรู้ว่านี่เป็นความเข้าใจผิด และสามีของเธอถูกจับในข้อหาเป็น มัตเตโอ เมสซีนา เดนาโร เธอหยุดหัวเราะไม่ได้”

PD2021GP - Zandvoort - Netherlands - Dutch Grand Prix 2021

ที่มา : nytimes / theguardian

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนรถแข่งช็อก! โดนตร.ดัตซ์รวบ หลังเข้าใจผิด คิดว่าเป็น หัวหน้า 'มาเฟีย' อิตาลี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง