แม่ลูกสี่ “ต้านวัคซีน-เมินแมสก์” ติดโควิด-ป่วยปอดอักเสบดับในวัย 40 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่ลูกสี่ “ต้านวัคซีน-เมินแมสก์” – วันที่ 21 ก.ย. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจของครอบครัวโลเวรี ในเมืองเอสโคลอน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หลังจากคุณแม่ลูกสี่ อายุ 40 ปีที่แสดงจุดยืนต่อต้านการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และปฏิเสธที่จะสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ เสียชีวิตลงหลังติดเชื้อโควิด-19

ขณะที่โลกออนไลน์แห่แสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่มองว่าเป็นกรณีตัวอย่างและเรียกร้องให้ทุกคนฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสมรณะ

ครอบครัวของ นางคริสเตน โลเวรี ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่าคริสเตนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ก.ย. หลังติดโควิด-19 แคสซี่ พี่สาวของคริสเตนระบุว่าคริสเตนต่อสู้อย่างหนักกับโควิด-19 และอาการปอดบวม ทั้งยังรู้สึกใจสลายที่หลานทั้ง 4 คนจะไม่ได้อยู่กับแม่อีกน “ผู้คนมากมายต้องการเธอที่นี่ แต่พระเจ้าคงมีแผนพิเศษสำหรับเธอในสวรรค์แน่ๆ”

ติดโควิด-ป่วยปอดอักเสบดับในวัย 40 ปี

She was outspoken on social media against vaccines and masks.

ก่อนหน้านี้คริสเตนโพสต์ข้อความเฟซบุ๊กเพื่อต่อต้านมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง มีข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า “ไม่สวมหน้ากาก ไม่ปิดปาก ไม่รับวัคซีน ไม่กลัว เราจะชนะด้วยกัน” อีกข้อความคือ “คิดอย่างอิสระ ตั้งคำถามกับทุกอย่าง ศึกษางานวิจัยที่จำเป็น”

นอกจากนี้คริสเตนยังเคยร่วมการประท้วงต่อต้านการฉีดวัคซีนและถือป้ายที่เขียนว่า “เป็นกระบอกเสียงให้ผู้เจ็บป่วยจากการรับวัคซีน” คริสเตนยังโพสต์รูปถ่ายสวมเสื้อที่สกรีนลายว่า “เอ็กซ์-แวกซ์เซอร์ (มีความหมายว่าอดีตคนฉีดวัคซีน) ฉันเชื่อใจพวกเขา มันจะไม่มีอีกครั้ง”

ทั้งนี้ สหรัฐมีผู้ป่วยใหม่เกินแสนคนต่อเนื่องตั้งแต่เดือนส.ค. และเพิ่งลดลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย. กับตัวเลขผู้ติดเชื้อ 93,127 คน ส่วนวันที่ 20 ก.ย. มี 86,072 คน ขณะที่ยอดสะสมเพิ่มเป็น 43.1 ล้านคน และเสียชีวิตแล้ว 694,637 ราย

ติดโควิด-ป่วยปอดอักเสบดับในวัย 40 ปี

Lowery was mother to four school-age children, Tayden, McKenna, Ella, and Ryenn. @GoFundMe

แม่ลูกสี่ “ต้านวัคซีน-เมินแมสก์”

FILE PHOTO: Protesters raise a sign to protest against the coronavirus disease (COVID-19) vaccine mandates at Summa Health Hospital in Akron, Ohio, U.S.REUTERS/Stephen Zenner/File Photo

แม่ลูกสี่ “ต้านวัคซีน-เมินแมสก์”

FILE PHOTO: A person dressed as Uncle Sam poses during a protest against mandated coronavirus disease (COVID-19) vaccines and vaccine passports at City Hall in Manhattan, New York City, U.S. REUTERS/Andrew Kelly/File Photo

แม่ลูกสี่ “ต้านวัคซีน-เมินแมสก์”

Workers assist clients in cars at a COVID-19 drive-through testing and vaccination site in Marietta, Georgia, U.S. August 30, 2021. REUTERS/Elijah Nouvelage

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน