ครูมะกันโดนฟ้อง 1 ล้านเหรียญ เหตุตัดผมนักเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาต

23 ก.ย. 2564 - 10:39 น.

ครูมะกันโดนฟ้อง 1 ล้านเหรียญเหตุตัดผมนักเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณพ่อของเด็กหญิงวัย 7 ปี ยื่นฟ้องศาลพร้อมเรียกร้องเงินชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 1 ล้านดอลลาร์หรือราวๆ 33 ล้านบาทหลังคุณครูตัดผมลูกสาวของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต

Michigan father files $1 million suit after teacher cuts his biracial daughter's  hair. - The Mind Shield

จิมมี่ ฮอฟฟ์เมเยอร์ คุณพ่อของนักเรียนหญิงคนดังกล่าวได้ยื่นฟ้อง โรงเรียนเมานต์เพลเซนต์ รวมถึงบรรณารักษ์และคุณครูทั้งหมด 8 ข้อหา นายจิมมี่กล่าวว่าคุณครูได้ตัดผมลูกสาวของเขาโดนพลการ ซึ่งเป็นทั้งการละเมิดสิทธิของเด็กและแสดงให้เห็นถึงการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติอีกด้วย

Michigan Dad Sues Teachers, Staff For Cutting Biracial Daughter's Hair |  Fatherly

คุณพ่อจิมมี่ เล่าว่าลูกสาวของเขาเคยถูกเพื่อนกลั่นแกล้ง โดยการตัดผมไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาจึงพาลูกสาวไปแก้ทรงผมให้ดีเหมือนเดิม แต่ทว่าไม่กี่วันถัดมาลูกสาวของเขากลับถูกตัดผมออกเกือบทั้งหมด จนมาสืบทราบภายหลังว่าคุณครูที่โรงเรียนเป็นคนทำ


Father files $1M lawsuit after daughter's hair cut by Michigan teacher |  CBC News

“ผมเข้าไปถามที่โรงเรียนว่าเกิดอะไรขึ้น พร้อมบอกกับพวกเขาว่า ไม่ควรมีใครสมควรที่จะปฏิบัติกับลูกของพวกเขาเช่นนี้ ผมถือว่าโรงเรียนนี้ล้มเหลวในการอบรม สั่งสอนนะ พวกเขาควรเข้มงวดกับระเบียบวินัยของบุคลากรให้มากกว่านี้” จิมมี่ กล่าว

Dad files $1 million lawsuit against school district after teacher cuts  biracial daughter's hair without permission

ทั้งนี้ โรงเรียนรัฐเมานต์เพลเซนต์เปิดเผยว่า คุณครูคนดังกล่าวถูกตำหนิเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ได้ถูกพักงานหรือไล่ออกแต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการเหยียดเชื้อชาติ อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนกล่าวว่า คุณครูคนดังกล่าวได้รับโอกาสสุดท้ายและหากปฏิบัติหน้าที่ละเมิดนโยบายของโรงเรียนอีกเธอจะต้องถูกไล่ออกในทันที

Man Sues School for $1 Million After Employee Cut Daughter's Hair | Complex

ทนายของฝังครอบครัวของจิมมี่ได้ออกมากล่าว “เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ควรได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง คุณครูถูกจ้างมาสอน ไม่ใช่ถูกจ้างให้มาเป็นช่างตัดผมเพื่อตกแต่งทรงผมให้กับเด็กๆนะ”

ที่มา theguardian.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูมะกันโดนฟ้อง 1 ล้านเหรียญ เหตุตัดผมนักเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง