ซูเปอร์โมเดลเผยหน้าพัง สุดช้ำมา5ปี ยื่นฟ้องบริษัทศัลยกรรมพันล้าน!

25 ก.ย. 2564 - 00:48 น.

ซูเปอร์โมเดลเผยหน้าพังซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ลินดา เอวานเจลิสตา นางแบบดังระดับซูเปอร์โมเดลแห่งยุค 90 รุ่นเดียวกับ เคต มอสส์ และ นาโอมิ แคมป์เบลล์ โพสต์ข้อความเปิดเผยกับสาธารณชนว่า รูปโฉมตนเองที่ทุกคนเคยเห็นนั้นเสียหายผิดรูปอย่างถาวรจากศัลยกรรมที่ผิดพลาด จากนั้นจึงส่งทนายยื่นฟ้องบริษัทศัลยกรรมต้นเหตุแล้ว เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,650 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟ้มภาพปี 2557 (FILES) ลินดา เอวานเจลิสตา ร่วมงานแฟชั่นของดอลเช แอนด์ แกบบานา ที่มิลาน (Photo by GIUSEPPE CACACE / AFP)

นางแบบสาวโพสต์ทางไอจี lindaevangelista ว่ากระบวนการศัลยกรรมดังกล่าวเป็นที่รู้จักว่า CoolSculpting หรือ สลายไขมันด้วยความเย็น ซึ่งหมอไม่ต้องลงมีด แต่ผลจากกระบวนการดังกล่าวทำให้ตนมีอาการซับซ้อน จนทำให้รูปโฉมเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ซูเปอร์โมเดลเผยหน้าพัง

แฟ้มภาพปี 2546 In this file photo taken on July 09, 2003, ลินดา เอวานเจลิสตา เดินแบบให้ห้องเสื้อฌอง ปอล โกลติเยร์ ที่ปารีส (Photo by PIERRE VERDY / AFP)

“ฉันเกิดอาการที่เรียกว่า Paradoxical Adipose Hyperplasia (การงอกเกินของเซลล์ไขมันที่ขัดกัน ) ไม่เพียงทำลายขีวิตความเป็นอยู่เท่านั้น ยังดึงฉันเข้าไปอยู่ในวงจรของจิตซึมเศร้าอย่างดำดิ่ง เต็มไปด้วยความเสียใจ เกลียดชังตัวเองอย่างที่สุด จนทำให้ฉันปลีกตัวจากสังคม” นางแบบดังในอดีตโพสต์

พร้อมเผยต่อว่า เธอต้องเก็บตัวอยู่นาน 5 ปี เมื่อออกไปไหน ก็เหมือนคำที่สื่อมวลชนใช้ คือไม่เป็นที่สังเกต ไม่มีใครจำได้

จัดอยู่แถวหน้าของซูเปอร์โมเดล ig : lindaevangelista

เอวานเจลิสตายื่นคำฟ้องต่อศาลรัฐบาลกลางในนครนิวยอร์กของสหรัฐ เรียกร้องค่าเสียหายจาก บริษัท เซลทีค แอสเธทิกส์ ฐานเพิกเฉยต่อความผิดพลาด โฆษณาให้เข้าใจผิด และไม่เตือนลูกค้าถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการทำศัลยกรรม

Model Linda Evangelista pictured at the launch of Ralph Lauren’s Spring 1996 collection at New York Fashion Week. Credit: JON LEVY/AFP/Getty Images

คำฟ้องดังกล่าวระบุว่า นางแบบสาวเข้ารับกระบวนการศัลกรรมหลายครั้ง ช่วงปี 2558-2559 เพื่อลดไขมันที่ต้นขา หน้าท้อง แผ่นหลัง สีข้าง และคาง แต่การศัลยกรรมแก้ไข กลับช่วยอะไรไม่ได้เลย เอวานเจลิสตาจึงฟ้องค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ ครอบคลุมการที่ต้องเสียรายได้ อีกทั้งยังกระทบกระเทือนทางอารมณ์

ด้านบริษัท เซลทีค แอสเธทิกส์ ในสังกัดบริษัททแอลแลอร์แกน แอสเธทิกว์ รวมไปถึงบริษัทแม่ แอบบ์วี ยังไม่ตอบถึงกรณีที่ถูกฟ้องใดๆ

แฟ้มภาพปี 2534 In this file photo taken on March 16, 1991 เดินแบบให้ห้องเสื้อเคนโซ่ ที่ปารีส (Photo by Pierre GUILLAUD / AFP)

เรื่องราวที่เปิดเผยออกมาทำให้มีผู้คนทั่วไป รวมถึงคนในวงการแฟชั่น เข้ามาเขียนให้กำลังใจเอวานเจลิสตาจำนวนมาก เช่น เจเรมี สก็อตต์ แฟชั่นดีไซเนอร์ เขียน ว่า “คุณยังคงเป็นและเป็นซูเปอร์โมเดลอยู่เสมอ” ส่วนมาร์ก เจค็อบส์โพสต์ว่า “ฉันรักเธอ ลินดาที่รัก” ขณะที่เอ็นเวิร์ด เอ็นนินฟุล บ.ก.นิตยสารโว้ก เขียนว่า “กล้าหาญและสร้างแรงบันดาลใจเสมอนะ”

 

ด้าน นาโอมิ แคมป์เบลล์ นางแบบรุ่นเดียวกัน โพสต์ชื่นชมเพื่อนร่วมวงการว่า “ฉันขอปรบมือให้กับความกล้าหาญและเข้มแข็งของเธอที่นำประสบการณ์นี้มาบอกเล่าผู้คน ไม่ต้องอยู่ในสภาพตกเป็นตัวประกันอีกต่อไป ฉันไม่อาจนึกได้ว่า เธอผ่านช่วงเวลาทำร้ายจิตใจตลอด 5 ปีมานี้อย่างไร”

ตอนท้ายของโพสต์ เอวานเจลิสตา ระบุว่าจะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีบริษัทศัลยกรรม และตั้งใจจะเดินหน้าชีวิตที่หลุดพ้นจากความอายของตัวเองให้ได้

“ฉันอยากจะเดินออกจากประตูบ้านโดยเชิดหน้าได้ แม้ฉันจะไม่ได้มีรูปโฉมที่เคยเป็นตัวเองอีกต่อไป”

ซูเปอร์โมเดลเผยหน้าพัง

ข้อความโพสต์ในไอจี บอกเล่าประสบการณ์ชอกช้ำจากการทำศัลยกรรม

แฟ้มภาพปี 2555 ลินดา เอวานเจลิสตา ขึ้นศาลครอบครัวที่แมนฮัตตัน สหรัฐ สู้คดีกับคนรักเก่า ฟรองซัวส์ อองรี-ปิโนต์ May 3, 2012. REUTERS/Andrew Kelly/File Photo

ลินดา เอวานเจลิสตา ปัจจุบัน อายุ 56 ปี เป็นชาวแคนาดา เชื้อสายอิตาลี ได้ชื่อว่าเป็นซูเปอร์โมเดลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งและเป็นนางแบบทรงอิทธิพลตลอดกาล ขึ้นปกนิตยสารมาแล้ว กว่า 700 ปก

…………..

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซูเปอร์โมเดลเผยหน้าพัง สุดช้ำมา5ปี ยื่นฟ้องบริษัทศัลยกรรมพันล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง