สุดพิสดาร! ชายมะกันถูกจับหลายข้อหาไม่ว่าจะมีเซ็กซ์กับม้า ชิงทรัพย์ และลักขโมย ก่อนปีนกำแพงหนีออกจากคุกวิ่งไปไกลเพียง 1 ไมล์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังชายคนหนึ่งชื่อว่าโยนาห์ บาร์เร็ตต์ เลสโก วัย 25 ปี ซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีเพศสัมพันธ์กับม้าหลบหนีออกจากเรือนจำลา พลาตา เคาร์ที

เจ้าหน้าที่เรือนจำพบว่าโยนาห์หายตัวไปจากลานนันทนาการ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นว่าเขาปีนข้ามกำแพงโดยลอดรูเล็ก ๆ บริเวณรั้ว เพื่อหนีออกจากคุก

จากนั้น 26 นาทีต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับโทรศัพท์จากชาวบ้านที่พบผู้ต้องสงสัยสวมชุดนักโทษวิ่งไปตามถนนบริเวณแม่น้ำอนิมาสห่างออกไปประมาณ 1 ไมล์ เมื่อตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุพบ โยนาห์วิ่งอยู่ใกล้แม่น้ำ ซึ่งเขาถอดชุดนักโทษของเรือนจำออกและสวมเพียงกางเกงบ็อกเซอร์ เพื่อข้ามแม่น้ำ

ภาพจากJerry McBride/Durango Herald

บ็อบ แบมเมอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า “ผมบังเอิญลาดตะเวนบริเวณนั้น ก่อนเห็นการกระทำของเขา ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผม เพราะไม่มีคนปกติที่ไหนเขาจะวิ่งพร้อมถอดเสื้อและสวมแต่กางเกงบ็อกเซอร์เข้าไปในป่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามขัดขวางและพาโยนาห์ออกจากแม่น้ำหลายครั้ง ในที่สุดกำลังเสริมก็มาถึงและช่วยล้อมโยหาน์เอาไว้จนกระทั่งเขายอมแพ้และยอมจำนน โดยไร้การต่อสู้ดิ้นรน

ภาพจากJerry McBride/Durango Herald

โยนาห์ถูกจับได้ว่ามีเพศสัมพันธ์กับม้าที่ลานจัดงาน La Plata County ในคืนวันที่ 17 มิถุนายน ทำให้เขาถูกตั้งข้อหาทารุณสัตว์ แต่ได้รับการประกันตัว

จนกระทั่งถูกจับคุมอีกทั้งในข้อหาบุกรุกจากการชิงทรัพย์ ไม่ว่าจะขโมยจักรยาน 6 คัน มูลค่ารวม 13,000 ดอลลาร์ (434,200 บาท) บุกเข้าไปในรถที่จอดอยู่และขโมยของในร้านสะดวกซื้อ

เขาสารภาพผิดเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ในความผิดฐานลักทรัพย์และครอบครองสิ่งของลักทรัพย์ โดยต้องรับโทษจำคุก 5 ปี แต่ระหว่างรอการพิจารณาคดีและเขาได้รับการประกันตัวอีกครั้ง แต่ทว่าเขาถูกจับอีกครั้งในข้อหาพยายามขโมยรถยนต์ และในขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มข้อหาการหลบหนีในคดีความนี้อีกด้วย

ขอบคุณที่มาจาก Durangoherald

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน