สาวอ้างป้องกันตัว หลังทะเลาะหนุ่ม ปา 'มือถือ' โดนขมับ ทำปวดหัวหนัก ก่อนดับสลด

26 ก.ย. 2564 - 17:54 น.

หญิงสาวคนหนึ่งถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากถูกกล่าวหาว่าฆ่าแฟนของเธอด้วยการขว้างโทรศัพท์มือถือใส่หัวของเขา เพื่อป้องกันตัวระหว่างที่กำลังทะเลาะวิวาทกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เดลีเมลล์ รายงานว่า โรซานา อเดลินา โลเปซ หญิงสาวชาวอาร์เจนตินา วัย 22 ปี ได้ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมหลังจากที่เธอขว้างโทรศัพท์เข้าไปที่หัวของ ลูอิส ดาริโอ กวนเตย์ แฟนหนุ่มของเธอ เพื่อป้องกันตัวจนทำให้แฟนหนุ่มเสียชีวิต

โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยในตอนนั้น โรซานา ได้ทะเลาะวิวาทกับลูอิสแฟนหนุ่มที่บ้านเช่าของเขา ก่อนที่เธอจะถูกทำร้ายร่างกายด้วยการตบหน้า เธอจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาและขว้างใส่ลูอิสเข้าที่ขมับของเขา เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง

ส่งผลให้หลังจากนั้นลูอิสมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง และถูกส่งตัวไปยังห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลใกล้เคียง ก่อนที่แพทย์จะพบว่าเขามีอาการบาดเจ็บที่สมองขั้นรุนแรงจนต้องผ่าตัด แต่มันก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของเขาได้ เพราะหลังจากนั้น 8 วันลูอิสก็เสียชีวิตลงในที่สุด เมื่อวันที่ 18 เมษายนและข่าวการเสียชีวิตของลูอิสมีเพียงครอบครัวของเขาที่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ทว่าที่สุดเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ได้ถูกเปิดเผย หลังจากที่มีการฟ้องศาลให้พิจารณาคดี โดยแม่ของลูอิสนั้นเป็นผู้ที่ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอให้พวกเขาดำเนินคดีตามกฎหมายกับโรซานาพร้อมกับกล่าวหาว่าเธอคือ ‘ฆาตกร’ ที่ทำให้ลูอิสเสียชีวิต

ด้านโรซานาได้ปฏิเสธเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกล่าวว่าการปาโทรศัพท์นั้นเป็นเพียงการป้องกันตัว อย่างไรก็ตามในตอนนี้โรซานาจะยังไม่ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม เนื่องจากเพิ่งมีการส่งคำฟ้องเพียงไม่นานก่อนการพิจารณา ตามกฎหมายของอาร์เจนตินา ทำให้โรซานาได้รับอนุญาตให้ประกันตัวในระหว่างการสอบสวน

โรงพยาบาลซานเบอร์นาโด, ซัลตา, อาร์เจนตินา

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวอ้างป้องกันตัว หลังทะเลาะหนุ่ม ปา 'มือถือ' โดนขมับ ทำปวดหัวหนัก ก่อนดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง