อย่าหาทำ! หนุ่มเลิกเหล้า หันมากลืนตะปู-น็อตหนักเป็นกิโล นานกว่า 1 เดือน

4 ต.ค. 2564 - 11:57 น.

ด้วยการตัดสินใจเลิกเหล้าเป็นเหตุ ทำให้ชายขาดสติกลืนวัตถุโลหะหนักมากกว่า 1 กิโลกรัมและยาวสูงสุด 10 เซนติเมตร เป็นเวลานานกว่า 1 เดือนจนทนไม่ไหวรีบไปพบแพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลบัลติก พอร์ต ซิตี้ เมืองไคลเพดาทางฝั่งทะเลบอลติก ประเทศลิทัวเนียต้องผ่าตัดเอาวัตถุที่เป็นโลหะไม่ว่าจะตะปู สกรู น็อต หรือมีดที่หนักมากกว่า 1 กก. ออกจากท้องของชายคนหนึ่ง

ตามรายงานชายคนดังกล่าวกลืนเข้าไปในช่วงเดือนที่ผ่านมาหลังจากเลิกดื่มแอลกอฮอล์จนกระทั่งมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากแพทย์ทำการเอกซ์เรย์ท้องของเขาพบชิ้นส่วนโลหะที่มีขนาดแตกต่างกันไป โดยขนาดใหญ่ที่สุดยาวถึง 10 ซม.!

กลืนตะปูลิทัวเนีย

ภาพจากLRT, KUL nuotr.

ในบทความ LRT ได้เผยแพร่ภาพถ่าย KUH ที่แสดงถาดผ่าตัดที่เต็มไปด้วยวัตถุที่เป็นโลหะหลังการผ่าตัดฉุกเฉินเป็นเวลา 3 ชั่วโมง โดยอัลจิร์ดาส สเลปาวิซิอุส หัวหน้าศัลยแพทย์ที่โรงพยาบาลไคลเพดากล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า “เราไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน


อีกทั้งทางซารุนัส ไดลิเดนัส (Sarunas Dailidenas) ศัลยแพทย์ที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ทำการผ่าตัดเรียกมันว่า ‘กรณีพิเศษ’

“สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้มีจำนวนเฉพาะ ซึ่งทางแพทย์มีข้อสงสัยว่าอาจเจาะกระเพาะอาหาร แต่ทว่าการผ่าตัดดังกล่าวไม่ซับซ้อนถึงแม้ว่าจะใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เพราะต้องควบคุมด้วยรังสีเอกซ์ ซึ่งสิ่งแปลกปลอมทั้งหมด แม้แต่ชิ้นที่เล็กที่สุดในท้องของผู้ป่วยก็ถูกกำจัดออกไปเรียบร้อยแล้ว”

ขณะนี้มีรายงานว่า อาการของผู้ป่วยจะคงที่ เขาได้รับการดูแลรักษาและเฝ้าติดตามอาการอย่างดี

ขอบคุณที่มาจาก LRT / BBC/ Dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อย่าหาทำ! หนุ่มเลิกเหล้า หันมากลืนตะปู-น็อตหนักเป็นกิโล นานกว่า 1 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง