หลายโรงเรียนวอนผู้ปกครองสั่งห้ามเด็กรับชมซีรีส์ดัง หลังมีนักเรียนลอกเลียนฉากรุนแรง

10 ต.ค. 2564 - 11:09 น.

หลายโรงเรียนวอนผู้ปกครองสั่งห้ามเด็กๆรับชมซีรีส์ ดังหลังมีนักเรียนลอกเลียนฉากรุนแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากรายงานข่าวของเว็บไซต์ ladbible.com เมื่อไม่นานมานี้ หลายโรงเรียนในประเทศยุโรปได้ยื่นจดหมายให้ผู้ปกครองช่วยระวังเด็กๆ ชั้นประถมรับชมซีรีส์จากเกาหลีใต้เรื่องดัง Squid Game เนื่องจากมีเนื้อหาและสถานการณ์รุนแรง

Schools urge parents not to let children watch Netflix's Squid Game amid fears of copying dangerous scenes

Squid Game เผยแพร่ทางเน็ตฟลิกซ์ บริษัทสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ชมหลายร้อยล้านคนทั่วโลก ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะมีผู้แข่งขันหลายร้อยคนมาเดิมพันด้วยชีวิตเพื่อแลกกับเงินรางวัลก้อนใหญ่

Schools Urge Parents To Stop Kids Watching Squid Game After Pupils Copy Scenes

คุณพ่อคนหนึ่งจากเมืองลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้ทวีตแสดงความคิดเห็นว่า “ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าโรงเรียนลูกของผมได้ส่งจดหมายบอกผู้ปกครองว่า ลูกๆของพวกเขากำลังเล่นเกมเลียนแบบในซีรีส์ Squid Game ขอความช่วยเหลือให้เลี่ยงรายการดังกล่าว เพราะอาจนำไปสู่ความรุนแรงอีกระดับได้”

Schools Urge Parents To Stop Kids Watching Squid Game After Pupils Copy Scenes

โรงเรียนประถมจอห์น แบรมสตัน ได้ส่งจดหมายหาผู้ปกครองของเด็กๆว่า “เรียนท่านผู้ปกครอง เราทราบดีว่าลูกของพวกคุณกำลังรับชมซีรีส์ Squid Game ทางเน็ตฟลิกซ์อยู่ เราสังเกตเห็นว่ามีนักเรียนจำนวนมากเลียบแบบเนื้อหาในซีรีส์ ซึ่งมันทำให้เกิดความขัดแย้งภายในกลุ่มมิตรภาพ

เราอยากแจ้งให้รู้ว่ารายการนี้ถูกกำหนดไว้เฉพาะเด็กที่มีอายุมากกว่า 15 ปีเท่านั้น ซึ่งไม่เหมาะสมสำหรับเด็กชั้นประถามอย่างยิ่ง ถ้าเด็กคนไหนยังเล่นเลียนแบบอยู่ทางโรงเรียนจะออกกฎลงโทษทั้งผู้ปกครองและนักเรียน”

นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนประถมในประเทศเบลเยียมอีกหลายแห่ง ที่ออกมาอ้างว่าซีรีส์เรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเหตุทำให้นักเรียนทะเลาะกันเองเนื่องจากฉากรุนแรงเช่นกัน

+++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย : เหตุใดซีรีส์เกาหลีชวนระทึกเรื่องนี้กำลังเป็นที่นิยม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลายโรงเรียนวอนผู้ปกครองสั่งห้ามเด็กรับชมซีรีส์ดัง หลังมีนักเรียนลอกเลียนฉากรุนแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง