ช็อก! ด.ญ.ชาวจีน ขอโทษแฟนๆ หลังโกหกว่าเป็นผู้ชาย เพื่อเข้าร่วมบอยแบนด์

13 ต.ค. 2564 - 18:54 น.

ช็อก! เด็กหญิงชาวจีนวัย 13 ปี ได้ออกมายอมรับว่าโกหกเรื่องเพศ แอบอ้างว่าเป็นเด็กผู้ชายเพื่อที่จะได้เข้าร่วมวงบอยแบนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “ฟู เจียหยวน” เด็กหญิงชาวจีนวัย 13 ปี ได้ออกมาสารภาพว่า เธอได้โกหกเรื่องเพศกับทางบริษัท เพราะหวังว่าจะได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงไอดอลชาย

ถึงแม้ว่า ฟู เจียหยวน จะยังเป็นแค่เด็กฝึก แต่แฟน ๆ ก็สามารถชมคลิปฝึกซ้อมของเธอได้บนโซเชียล ทำให้ได้เห็นหน้าค่าตามาบ้าง ดังนั้นจึงไม่ยากที่จะมีชาวเน็ตออกมาแฉว่า เธอเป็นเด็กผู้หญิงไม่ใช่เด็กผู้ชาย

ต่อมา ฟู เจียหยวน ได้ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านโซเชียลมีเดีย โดยเธอยอมรับว่าโกหกจริง ที่ทำลงไปเพราะยังเด็ก ส่วนสาเหตุการโกหกครั้งนี้เป็นเพราะ ทาง YGN Youth Club ต้นสังกัดได้กำหนดคุณสมบัติมาว่า ผู้สมัครต้องเป็นเด็กผู้ชาย มีอายุระหว่าง 11 ถึง 13 ปีเท่านั้น เธอจึงตัดสินใจโกหกเรื่องดังกล่าว


โดยทางต้นสังกัดได้ออกมาชี้แจงว่า เนื่องจากสถานการณ์ของโรคระบาด ทำให้ทางบริษัทเปิดรับสมัครผ่านทางออนไลน์ การคัดเลือกต่าง ๆ ล้วนแต่ผ่านระบบออนไลน์ทั้งสิ้น จึงคาดว่าอาจเกิดข้อผิดพลาดขึ้นในกระบวนการดังกล่าว

“ฟู เจียหยวน เป็นเด็กฝึกหัดของเรา ระหว่างการคัดเลือก ทั้งผู้ปกครองและตัวเด็กต่างพากันปกปิดเรื่องเพศ อ้างว่าเธอเป็นเด็กผู้ชาย พนักงานของเราประมาทในเรื่องนี้ ในอนาคตเราจะทำงานให้รอบคอบและปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด”

อย่างไรก็ตาม มีแฟน ๆ หลายคนเข้ามาปกป้อง ฟู เจียหยวน พร้อมเอ่ยเปรียบเทียบเธอกับ “มู่หลาน” นางเอกนิทานพื้นบ้านของจีน โดยชาวเน็ตกล่าวว่า “มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร” เพราะมองว่าปัจจุบันรูปลักษณ์ของไอดอลก็ดูออกสาวมากอยู่แล้ว

แต่ถึงกระนั้น ฟู เจียหยวน ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะออกจากวงการบันเทิง “ฉันขอโทษทุกคนที่ได้มอบความไว้วางใจแก่ฉัน ฉันสัญญาว่า ฉันจะไม่ปรากฏตัวในวงการบันเทิงของจีน หรือ บนแพลตฟอร์มวิดีโอใด ๆ อีกในอนาคต”

ขอบคุณที่มา bbc, todayonline

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อก! ด.ญ.ชาวจีน ขอโทษแฟนๆ หลังโกหกว่าเป็นผู้ชาย เพื่อเข้าร่วมบอยแบนด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง