หน้ากากซีรีส์ดัง ‘สควิดเกม’ ยังปังต่อเนื่อง มีออเดอร์สั่งทำหน้ากากในจีนแน่นยาวถึงปีหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซีรีส์สุดฮิตสควิดเกม ซีรีส์แนวระทึกขวัญจากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายบนสตรีมมิ่งเน็ตฟิก และยังติดอันดับซึรีส์ยอดนิยมในอีกกว่า 80 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

นอกจากตัวซีรีส์ที่ได้รับความนิยมแล้ว ของเครื่องใช้ต่างๆก็ยังได้รับความนิยมไปด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ขนมทัลโกนา รองเท้า ยูนิฟอร์มที่ตัวละครสวมใส่ หรือแม้กระทั่ง หน้ากาก ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์สำคัญที่บ่งบอกถึงฝ่ายตัวร้ายภายในเรื่อง

Wholesalers in Yiwu sell Squid Game masks online. (photo: yiwugo.com)

หน้ากากดังกล่าวกลายเป็นสินค้าขายดีในเมืองอี้อู ตลาดขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน จนมียอดสั่งซื้อยาวไปถึงเดือนมี..ปีหน้า

ฮวาอวี่ทอยส์ ร้านขายของเล่นท้องถิ่นให้ข้อมูลว่า ตั้งแต่ซีรีส์สควิดเกมเริ่มถูกพูดถึงมากขึ้นทางร้านได้ขายหน้ากากดังกล่าวไปแล้วกว่าหนึ่งหมื่นชิ้น และกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เป็นสินค้าที่ส่งออกนอกประเทศโดยคาดว่าจะขายได้มากกว่านี้ถ้าไม่มีนโยบายประหยัดพลังงานจากรัฐบาล

ร้านฮวาอวี่ ตั้งราคาขายอยู่ที่ชิ้นละ 3.8 หยวนหรือราวๆ 20 บาท แต่ตอนนี้ราคาหน้ากากในคลังสินค้ากลับมีราคาเพิ่มขึ้นอีก 5 หยวน หรือราวๆ 25 บาท และถ้าหากยิ่งขายนอกประเทศหน้ากากดังกล่าวอาจมีราคาสูงถึง12-17 ดอลลาร์ หรือราวๆ 564 บาทเลยทีเดียว ซึ่งลูกค้าส่วนใหญจะมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้โดยมียอดสั่งซื้อไปถึงเดือนมีนาคม

ผบ.ตร ชี้ ซีรีส์ Squid Game เนื้อหาสุ่มเสี่ยง-รุนแรง หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ

ทั้งนี้ นโยบายจำกัดพลังงานของเมืองอี้อู ได้ส่งผลกระทบและชะลอกำลังการผลิตของโรงงานไปอย่างมาก โดยโรงงานต้องใช้เวลา 7- 8 วันในการสร้างแม่พิมพ์หน้ากากหนึ่งชุด ซึ่งยาวนานกว่าปกติถึง 3 วัน ดังนั้นโรงงานบางแห่งในอี้อูจึงมีการปรับตัว โดยการหันมาใช้เครื่องผลิตไฟฟ้าเพื่อแก้ปัญหากำลังการผลิตไม่เพียงพอ

TV Squid Game Cosplay Mask Square Circle Triangle Halloween Masks Full Face Unisex Adult Costume Prop Party|Boys Costume Accessories| - AliExpress

ที่มา globaltimes.cn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน