บึ้มฆ่าตัวตายซ้ำ มัสยิดอัฟกานิสถาน ตายหมู่-เจ็บอื้อ หมอขอรับบริจาคเลือด

15 ต.ค. 2564 - 20:46 น.

บึ้มฆ่าตัวตายซ้ำ – วันที่ 15 ต.ค. เอเอฟพี รายงานเหตุระเบิดมัสยิดมุสลิมชีอะฮ์ระหว่างพิธีละหมาดในเมืองกาดาฮาร์ ทางใต้ของอัฟกานิสถาน คร่าชีวิตอย่างน้อย 33 ราย มีผู้บาดเจ็บ 74 คน เจ้าหน้าที่ตาลิบันระบุว่า เป็นระเบิดฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ทราบผู้ก่อเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Members of Taliban stand guard near a Shiite mosque in Kandahar province on October 15, 2021, after at least 16 people were killed and 32 wounded when explosions hit a Shiite mosque, a hospital spokesman told AFP. (Photo by JAVED TANVEER / AFP)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังเกิดระเบิดฆ่าตัวตายมัสยิดมุสลิมชีอะฮ์ในเมืองคุนดุซ ทางเหนือของประเทศ คร่าชีวิตอย่างน้อย 55 ราย มีผู้บาดเจ็บกว่า 140 คน และกองกำลังรัฐบาลอิสลามโคราซัน หรือไอเอส-เค อ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุนองเลือดที่สุด

 

แพทย์ที่โรงพยาบาลกลางของเมืองกันดาฮาร์แจ้งว่า โรงพยาบาลรับมือไม่ไหว เนื่องจากมีศพและผู้บาดเจ็บจำนวนมากเกินไป และคาดว่ามีอีกมาก จึงขอให้สื่อท้องถิ่นกระจายข่าวให้ประชาชนมาบริจาคโลหิตอย่างเร่งด่วน


Afghan men inspect the damages inside a Shiite mosque in Kandahar on October 15, 2021, after a suicide bomb attack during Friday prayers that killed at least 33 people and injured 74 others, Taliban officials said. (Photo by JAVED TANVEER / AFP)

ผู้เห็นเหตุการณ์ 2 คน บอกกับเอเอฟพีว่า ได้ยินเสียงระเบิด 3 ครั้ง ครั้งแรกอยู่ตรงประตูหลักของมัสยิด ครั้งที่สองมาจากบริเวณทางใต้ของมัสยิด และครั้งสุดท้ายมาจาจุดที่ผู้ละหมาดชำระล้างก่อนละหมาด แรงระเบิดทำให้มัสยิดสั่นสะเทือนระหว่างพิธีละหมาดวันศุกร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ไอเอสโว “นักรบอุยกูร์” บึ้มมัสยิดฆ่าหมู่ เผยพุ่งเป้าโจมตีทั้งชีอะห์-ตาลิบัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บึ้มฆ่าตัวตายซ้ำ มัสยิดอัฟกานิสถาน ตายหมู่-เจ็บอื้อ หมอขอรับบริจาคเลือด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง