แคนเบอร์ราแตกตื่น “แก๊สรั่ว” จนท.รุดตรวจก่อนเงิบหนักเพราะ “ทุเรียน”

15 ต.ค. 2564 - 23:15 น.

แคนเบอร์ราแตกตื่น “แก๊สรั่ว” จนท.รุดตรวจก่อนเงิบหนักเพราะ “ทุเรียน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แคนเบอร์ราแตกตื่น – วันที่ 15 ต.ค. เอเอฟพีและ สเตรตส์ไทมส์ รายงานสถานการณ์สุดโกลาหลในกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย หลังจากหน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุ “แก๊สรั่วไหล” ที่ย่านศูนย์การค้าดิ๊กสัน ก่อนจะพบว่าไม่ได้มีปัญหาแก๊สรั่วและต้นตอสร้างความแตกตื่นคือ “ทุเรียน”

สำนักงานบริการฉุกเฉินในกรุงแคนเบอร์ราเปิดเผยว่ามีการแจ้งเหตุที่คาดว่าเป็นแก๊สรั่วในย่านการค้าดิ๊กสัน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังรุดไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมประกาศให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางและเข้าใกล้พื้นที่ดังกล่าว

แคนเบอร์ราแตกตื่น

Canberra firefighters rushed to a store in Australia’s capital Friday after reports of a gas leak – only to find that the smell was caused by the penetrating waft of durian fruit. Emergency responders instructed the public to avoid the area as they hunted in vain for the source of the leak at the Dickson shopping precinct. Dickson Shopping Centre

“หลังการค้นหานานนับชั่วโมง เจ้าของห้องเช่าบนร้านค้าให้การถึงต้นตอที่น่าจะเป็นที่มาของเหตุชุลมุน มันไม่ใช่แก๊สรั่ว แต่ความจริงคือทุเรียน ผลไม้ที่มีกลิ่นฉุนมากและยังสามารถรับรู้กลิ่นนี้จากระยะไกลได้ด้วย” สำนักงานบริการฉุกเฉินระบุ

กรณีดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่กลิ่นของทุเรียนก่อให้เกิดความเข้าใจผิด แม้หลายประเทศในเอเชีย โดยเฉพาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะคุ้นเคยและชื่นชอบการรับประทานทุเรียน

แต่ประเทศอื่นๆ ทั่วโลกมองว่าทุเรียนมีกลิ่นเหม็นถึงเหม็นมาก บ้างก็ว่าคล้ายกับขยะเน่า และหลายครั้งที่มีคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลิ่นแก๊สรั่ว ส่งผลให้ระบบขนส่งมวลชน รวมถึงโรงแรมจำนวนมากประกาศห้ามนำทุเรียนเข้ามาในพื้นที่

แคนเบอร์ราแตกตื่น

Grown across tropical South-east Asia, fans love the “king of fruits” for its bitter-sweet flavours and creamy texture. But those less fond of the pungent produce compare its odour to rotting garbage – or in this instance a gas leak – and it is banned from many hotels and on public transport. AFP

แคนเบอร์ราแตกตื่น

“After an hour on scene” Canberra’s emergency services agency said: “The owner of a tenancy above the shops advised of the potential source of the incident. “It was not a gas leak, but in fact a durian fruit. The fruit gives off a very pungent smell and can waft some distance.” /twitter/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แคนเบอร์ราแตกตื่น “แก๊สรั่ว” จนท.รุดตรวจก่อนเงิบหนักเพราะ “ทุเรียน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง