งงหนัก! ชาวเมืองพบ 'รถตู้ปริศนา' จอดบนป้ายรถเมล์ ก่อนรู้ที่มาจากความหัวร้อน

17 ต.ค. 2564 - 17:37 น.

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวเมืองที่อาศัยอยู่ใน Plounéventer ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือในภูมิภาคเบรอตาญ ของฝรั่งเศส ได้ตื่นขึ้นมาพบกับเรื่องราวสุดประหลาด หลังจากที่พวกเขาพบว่ามี ‘รถตู้สีขาว’ คันหนึ่งจอดอยู่บนป้ายรถเมล์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (11 ต.ค.) หลังจากที่ชาวเมืองกำลังเตรียมตัวออกเดินทางไปทำงาน และได้เดินทางมายังป้ายรถเมล์ตามปกติพวกเขาก็ต้องพบกับเรื่องราวที่ทำให้ประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากที่พวกเขาพบว่า มี ‘รถตู้เล็กสีขาว’ คันหนึ่งจอดอยู่บนป้ายรถเมล์ ที่พวกเขาใช้งานอยู่ทุกวัน

ก่อนที่จะมีผู้แจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ แน่นอนว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นสร้างความสงสัยให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งคนมาช่วยกันเคลื่อนย้ายรถตู้คันเล็กคันดังกล่าวลงมาก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน แต่แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะสืบทราบแล้วว่าเจ้าของรถคันนี้เป็นใคร แต่ก็ยังไม่มีใครทราบว่ารถตู้คันนี้ขึ้นไปอยู่บนนั้นได้อย่างไร

VIDEO – Mystery in Brittany: but how did this van land on the roof of a bus shelter?

“มันมีแต่ความลึกลับ เราทราบแล้วว่าเจ้าของรถเป็นใคร แต่เราไม่รู้ว่ามันไปอยู่บนนั้นได้อย่างไร และทำไม” คริสตอฟ ลาวาล เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวกับสื่อฝรั่งเศส ทั้งนี้เรื่องราวสุดประหลาดนี้ได้มีชาวเมือง ถ่ายภาพ วิดีโอและแชร์เรื่องราวดังกล่าวลงในโลกออนไลน์ แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้นกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว และผู้คนต่างพากันตั้งคำถามว่ารถคันนี้ทำไมถึงขึ้นไปอยู่บนนั้น

ในตอนแรกชาวเน็ตก็คิดกันว่า อาจมีศิลปินบางคนพยายามสร้างงานศิลปะสมัยใหม่ขึ้นมาหรือไม่ก็อาจเป็นแผนการตลาดอะไรบางอย่างก็เป็นได้ ทว่าทางเจ้าหน้าที่กลับออกมาปฏิเสธพร้อมกับชี้แจ้งว่าพวกเขาไม่เชื่อว่านี่จะเป็นฝีมือของศิลปินหรือนักการตลาด ทำให้เรื่องราวดังกล่าวยังคงเป็นปริศนามานานเกือบสัปดาห์

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามใช้โซเซียลในการหาเบาะแสจากชาวเน็ตเพื่อขอให้ช่วยไขปริศนาลึกลับนี้กระทั่งล่าสุด สื่อฝรั่งเศสได้ออกมาประกาศว่าปริศนานี้ถูกไขเป็นที่เรียบร้อย โดยสื่อฝรั่งเศสรายงานว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เป็น “ข้อพิพาททางธุรกิจ” ระหว่างเจ้าของรถตู้คันดังกล่าวและคู่อริของเขา

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากความหัวร้อนและอารมณ์โกรธล้วน ๆ ทำให้ทางคู่อริจนได้นำรถลากพาเลทมายกรถตู้คันนี้ขึ้นไปบนป้ายรถเมล์นั่นเอง อย่างไรก็ตามในตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเจ้าของรถและและคู่อริของเขามาสอบปากคำเพิ่มเติม และคู่อริรายนี้อาจจะเจอกับข้อหาทำให้ผู้อื่นตกอยู่ในอันตรายอีกด้วย

ที่มา : odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งงหนัก! ชาวเมืองพบ 'รถตู้ปริศนา' จอดบนป้ายรถเมล์ ก่อนรู้ที่มาจากความหัวร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง