สุดสลด! เด็กถูกจระเข้ยักษ์งาบ ขณะว่ายน้ำ ต่อหน้าต่อตาเพื่อน ชาวบ้านช่วยไม่ทัน

19 ต.ค. 2564 - 12:28 น.

สุดสลด! หนูน้อยวัย 8 ขวบถูกจระเข้ยักษ์งาบขณะว่ายน้ำต่อหน้าต่อตาเพื่อน ชาวบ้านรุดใช้หอกแทงจระเข้ แต่ทว่าช่วยไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์ที่น่าสะเทือนใจเกิดขึ้นที่หมู่บ้านกากิอาร์ เกาะบูรู ประเทศอินโดนีเซีย โดยสุชี รามาดานี วัย 8 ขวบถูกจระเข้ทำร้ายขณะว่ายน้ำ พร้อมลากลงไปในน้ำลึก ท่ามกลางสายตาของเพื่อน ๆ

ตามรายงานของเดอะซัน สุชีและเพื่อน ๆ ไปอาบน้ำบริเวณแม่น้ำเตลุก คาเยลี ก่อนจะถูกจระเข้ตัวใหญ่จู่โจมและคาบตัวไป ท่ามกลางสายตาอันตกตะลึงของเพื่อน ๆ

หลังจาก 1 ชั่วโมงต่อมา ทางด้านทีมค้นหาและหน่วยกู้ภัยได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าว จากนั้นจึงระดมกำลังค้นหาเด็กและจระเข้ตามลุ่มแม่น้ำ ก่อนจะสามารถล่อจระเข้ออกจากน้ำและจับมันได้ในที่สุด

กอร์พอส ราห์หมัด นัมเลอา เจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยในเมืองอัมบอน ให้สัมภาษณ์กับทาง เดอะสตาร์ว่า “แม้ว่าจะมีชาวบ้านรีบไปที่เกิดเหตุและพยายามใช้หอกแทงจระเข้ ในขณะที่ยังสามารถมองเห็นใบหน้าของเด็กโผล่ออกมาจากปากของเจ้าสัตว์ร้าย ทว่ากลับไปไม่ทันการณ์”

อย่างไรก็ตาม เมื่อผ่าท้องของจระเข้กลับไม่พบร่างของเด็กคนดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงระดมกำลังค้นหาร่างของเด็กน้อย ซึ่ง 2 วันต่อมาในช่วงเช้าตรู่ เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาพบร่างสุดสลดของเหยื่อดังกล่าว

กอร์พอส กล่าวเสริมว่า “ถึงแม้ว่าชาวอินโดจะรู้กันว่าแม่น้ำแห่งนี้เต็มไปด้วยจระเข้น้ำเค็ม แต่ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมามีจระเข้โจมตีอย่างน้อยสองครั้ง”

“จระเข้น้ำเค็มเป็นสัตว์นักล่าที่มีพฤติกรรมซุ่มโจมตี พวกมันจะคืบคลายอยู่ใต้ผิวน้ำ เพื่อรอจับเหยื่อที่ไร้การระวังตัวจากริมฝั่งแม่น้ำ ก่อนที่จะโจมตีพร้อมลากเหยื่อให้จมน้ำและขย้ำเหยื่อใต้น้ำ”

“จระเข้มักจะโจมตีผู้คนในบริเวณที่มนุษย์และจระเข้อาศัยอยู่ร่วมกัน ซึ่งในประเทศอินโดนีเซียมีจระเข้หลากหลายสายพันธุ์ ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการถูกโจมตี คือ การอยู่ห่างจากถิ่นที่อยู่ของจระเข้”

ขอบคุณที่มาจาก The Sun Washingtonnewsday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! เด็กถูกจระเข้ยักษ์งาบ ขณะว่ายน้ำ ต่อหน้าต่อตาเพื่อน ชาวบ้านช่วยไม่ทัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง