ไม่ว่าจะมีอุปสรรคแค่ไหนก็ไม่สามารถขัดขวางความรักของหนุ่มสาวชาวอินเดียคู่นี้ได้ โดยทั้งสองนั้นยืนยันที่จะจัดพิธีแต่งงานของทั้งคู่ต่อไป ท่ามกลางน้ำที่กำลังท่วมสูง

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า ไอศวรรยาและอาคาช เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและคู่รักหนุ่มสาวชาวอินเดียคู่หนึ่งที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านธราวาดี เมืองอลัปปูชา รัฐเกรละ ทางตอนใต้ของอินเดียได้เข้าร่วมพิธีแต่งงานของตนไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (18 ต.ค.) ซึ่งเป็นการแต่งงานกลาง ‘น้ำท่วม’ ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเคยทำมาก่อน

Bride and groom reach wedding hall in cooking vessel amid heavy rainfall in Kerala. Viral video - Trending News News

และนับเป็นมิติใหม่ของการแต่งงาน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ปกติในอินเดีย และทั้งคู่ก็ไม่ยอมให้น้ำท่วมมาขัดขวาง และทำให้เสียฤกษ์งามยามดีที่กำหนดไว้ โดยพิธีแต่งงานในครั้งนี้จัดขึ้นตามพิธีทางศาสนาฮินดูซึ่งมีแขกจำนวนไม่มากเข้าร่วม ซึ่งจัดขึ้นในวัดเล็กๆ ในหมู่บ้านของทั้งคู่

Indian couple cooking pot flood wedding

โดยทั้งคู่ได้เลือกใช้พิธีส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วยการนั่งอยู่บน ‘หม้อยักษ์’ ขนาดใหญ่ที่ใช้ทำอาหารที่ทั้งคู่ได้ยืมมาจากวัด เพื่อที่ทั้งสองจะได้ดูดีและไม่เปียกน้ำในวันสำคัญของตน ก่อนจะปรากฏภาพของคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่อยู่ในหม้อยักษ์ โดยมีชายสองคนช่วยประคองไม่ให้เรือชั่วคราวนี้โคลงระหว่างทาง ขณะที่ทั้งสองกำลังยิ้มและโบกมืออยู่ในชุดแต่งงาน “มันกลายเป็นงานแต่งงานที่เราไม่คาดคิดมาก่อน” ไอศวรรยาผู้เป็นเจ้าสาวกล่าว

An Indian couple sailed to their wedding in a cooking pot after after heavy rains wreaked havoc in the southern state of Kerala.

ภาพเหตุการณ์และเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นไวรัลทั้งในและนอกประเทศอินเดีย อย่างไรก็ตามสื่อท้องถิ่นได้รายงานว่าการแต่งงานในครั้งหนี้แม้จะเป็นงานมงคลที่สร้างรอยยิ้มและความสุข แต่ก็เป็นการแต่งงานที่เกิดท่ามกลางความเศร้าโศกและความหายนะที่เกิดจากน้ำท่วมใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้น

Kerala Floods: In Kerala, Hope Among Gloom: A Wedding Flooded Roads Could Not Stop

เพราะจากเหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 27 คนในรัฐเกรละตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากฝนที่ตกหนักส่งผลให้มีกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากกัดเซาะบ้านจำนวนมาก ถนนและสะพานขาด ผู้คนจำนวนมากยังคงติดอยู่ภายในบ้านของพวกเขา ทั้งยังมีการพยากรณ์เตือนอีกว่า จะมีฝนตกหนักขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยเจ้าหน้าที่กล่าวว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้น เนื่องจากหลายคนยังคงสูญหาย

รูปภาพรูปภาพ

ที่มา : independent / nypost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน