ชาวบ้านตะลึง! เจอ 'งูยักษ์' ในเขตป่าฝน นึกว่าสัตว์โบราณ ใหญ่จนต้องใช้รถเครนยก

22 ต.ค. 2564 - 13:03 น.

ชาวบ้านตะลึง! เจอ ‘งูยักษ์’ ในเขตป่าฝนของโดมินิกา ใหญ่จนต้องใช้รถเครนยก ชาวเน็ตเห็นแล้วสุดทึ่ง นึกว่าสัตว์โบราณ คาดอยู่ในวงศ์งูเหลือมโบอา อาจใหญ่ได้ถึง 8-10 เมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดลีสตาร์ รายงานวันที่ 21 ต.ค. ถึงคลิปไวรัลที่ดังไปทั่วโลก หลังจากที่ผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง ชื่อ @fakrulazwa โพสต์คลิปที่ทำเอาชาวเน็ตทึ่งและตกตะลึงเป็นอย่างมาก นาทีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งบังเอิญไปเจองูยักษ์ขณะเข้าไปเคลียร์พื้นที่ป่าฝนในประเทศโดมินิกา เกาะกลางทะเลแคริบเบียน

คลิปแสดงให้เห็นงูขนาดตัวอันมหึมา จนไม่สามารถใช้แรงหรือกำลังของมนุษย์ยกมันขึ้นมาได้ พวกเขาต้องอาศัยรถเครนยกมันขึ้นมา ซึ่งเมื่อยิ่งเห็นถึงความยาวและขนาดของมันก็ทำเอาชาวบ้านและผู้ที่พบเห็นถึงกับขนลุก

คาดว่ามีความยาวอย่างน้อย 3 เมตร และที่สำคัญขณะที่ใช้ยกเครนยกมันขึ้นมานั้นงูตัวนี้ก็ยังมีชีวิตอยู่และพยายามที่จะเลื้้อยขึ้นไปบนรถเครน

The snake hanging from the craneผู้ใช้ Reddit กล่าวว่าสัตว์ร้ายดังกล่าวเป็น 'สถิติโลก'

คลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 80.7 ล้านครั้ง กดไลก์อีก 5.5 ล้านครั้ง และมีผู้เข้ามาคอมเมนต์อีกหลายแสนครั้ง ซึ่งต่างแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันเกี่ยวกับขนาดอันมหึมาของงูตัวนี้

บางคนก็แสดงท่าทีที่หวาดกลัว ไปจนถึงบางคนที่กล่าวงูตัวนี้อาจจะมีชีวิตมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ก็เป็นได้

“มันไม่ใช่งูแล้วแบบนี้ มันคือไดโนเสาร์” ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว

ทั้งในบัญชีติ๊กต็อกเดียวกันนี้ก็ยังมีการแชร์วิดีโอ ขณะที่หน่วยกู้ภัยได้มาพยายามเคลื่อนย้ายงูยักษ์ตัวนี้ขึ้นหลังรถ และต้องใช้ผู้ชายโตเต็มวัยถึงสามคน เพื่อยกมันขึ้นไปอย่างทุลักทุเล พวกเขาจึงต้องเอามันยกขึ้นไปบนรถทีละท่อน

Workers appear to have come across the beast while clearing the rainforest

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานที่ชัดเจนว่า งูตัวนี้เป็นงูสายพันธุ์ใด แต่ก็มีการคาดเดาว่างูตัวนี้อาจเป็นงูที่อยู่ในวงศ์งูเหลือมโบอา ซึ่งจะมีถิ่นกำเนิดในเกาะแคริบเบียน เป็นชนิดที่มีความยาวได้ถึง 8-10 เลยทีเดียว โดยมันจะโจมตีเหยื่อด้วยการกัดก่อนที่จะพันรอบตัวเหยื่อก่อนที่จะรัดให้เหยื่อค่อยตายอย่างช้า ๆ

ที่มา : dailystar / thescottishsun

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านตะลึง! เจอ 'งูยักษ์' ในเขตป่าฝน นึกว่าสัตว์โบราณ ใหญ่จนต้องใช้รถเครนยก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง