แฉมือส่งปืนเอพี รายงานความคืบหน้าการสอบสวนคดี อเล็ก บอลด์วิน ดาราดังฮอลลีวู้ด วัย 63 ปี ใช้ปืนประกอบฉากยิงทีมงานเสียชีวิตคากองถ่าย ว่า นายเดฟ ฮอลส์ ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ที่เป็นคนนำปืนไปให้บอลด์วิน และตะโกนบอกว่า ปืนไม่มีกระสุนจนเกิดเหตุสลดนั้น เคยถูกร้องเรียนมาแล้วว่า ไม่สนใจจะทำตามระเบียบรักษาความปลอดภัยด้านอาวุธที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เหตุการณ์ที่นายฮอลส์ถูก น.ส.แม็กกี กอลล์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายพร็อพ หรือ อุปกรณ์ประกอบฉากร้องเรียนพฤติกรรมกับผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ เกิดขึ้นเมื่อปี 2019 (พ.ศ.2562) ระหว่างถ่ายทำซีรีส์เรื่อง “Into the Dark”

แฉมือส่งปืน

นายเดฟ ฮอลส์

คำร้องเรียนส่งเป็นอีเมล์ไปถึงผู้บริหารบริษัทบลัมเฮาส์ โปรดักชันส์ ฟ้องว่านายฮอลส์ไม่สนใจทำตามระเบียบรักษาความปลอดภัย และยังดึงดันให้ถ่ายทำต่อ ทั้งที่มีทีมงานเกิดอาการจากโรคเบาหวาน

ด้านนายฮอลส์ไม่รับโทรศัพท์หรือตอบกลับอีเมล์ของสื่อที่ถามไปถึงกรณีที่ถูกร้องเรียนนี้

แฉมือส่งปืน

Security guards block the Bonanza Creek Ranch Thursday, Oct. 21, 2021 in Santa Fe, N.M. .(Eddie Moore/The Albuquerque Journal via AP)

กอลล์เผยรายละเอียดเรื่องที่ฮอลส์ไม่ทำตามระเบียบมากมาย เริ่มตั้งแต่ไม่เคยประกาศในแต่ละวันว่า จะต้องใช้ปืนเข้าฉากหรือไม่ ไม่เคยบอกว่าอาวุธที่จะใช้เป็นกระสุนยาง ปืนพลาสติก หรือปืนที่ไม่ได้บรรจุกระสุน

อีกทั้งไม่เคยบอกให้นักแสดงชายหรือหญิงนำอาวุธกลับมาวางที่โต๊ะอุปกรณ์ประกอบฉาก ทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญ ส่วนบริษัทต้นสังกัด เมื่อได้รับคำร้องแล้ว คาดว่าก็ไม่ได้จัดการอะไร

แฉมือส่งปืน

This aerial photo shows a film set at the Bonanza Creek Ranch in Santa Fe, N.M., Saturday, Oct. 23, 2021. (AP Photo/Jae C. Hong)

“ฉันเสียใจมากที่ไม่ได้ผลักดันเรื่องนี้มากไปกว่าที่เคยทำ เพื่อให้กองถ่ายมีความปลอดภัย มีหลายคนในพวกเราต่างก็เห็นเหมือนกันว่า ถ้าเราลุยให้มากกว่านี้ คงจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมอย่างตอนนี้ก็ได้ มันเป็นความรู้สึกที่สะเทือนใจจริงๆ” กอลล์ กล่าว

ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้ตาย / A photograph of cinematographer Halyna Hutchins during a vigil in her honor in Albuquerque, N.M., Saturday, Oct. 23, 2021. (AP Photo/Andres Leighton)

เหตุการณ์ที่ อเล็ก บอลด์วิน ยิงปืนในกองถ่ายคร่าชีวิตนางฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพวัย 42 ปี ส่วนนายโจเอล โซซา ผู้กำกับที่ยืนอยู่ด้านหลังบาดเจ็บ เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 21 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่กองถ่ายภาพยนตร์คาวบอยเรื่อง Rust ไร่โบนันซา เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐ

This aerial photo shows the Bonanza Creek Ranch in Santa Fe, N.M., Saturday, Oct. 23, 2021. (AP Photo/Jae C. Hong)

ตอนก่อนลั่นไก นายฮอลส์เป็นคนหยิบปืน 1 ใน 3 กระบอกที่วางอยู่ด้านหน้าอาคารไปยื่นปืนให้บอลด์วินที่อยู่ในอาคาร พร้อมตะโกนบอกว่า ปืนไม่ได้บรรจุกระสุน ทั้งที่จริงๆ แล้วปืนบรรจุกระสุนอยู่ จนเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น

ต่อมาบอลด์วิน ซึ่งเสียใจมาก ส่งข้อความและเดินทางไปขอโทษสามีและลูกของผู้ตาย และว่าตนเองเสียใจมากถึงขั้นใจสลาย

ผลสอบชี้ อเล็ก บอลด์วิน

Alec Baldwin speaks on the phone in the parking lot outside the Santa Fe County Sheriff’s Office in Santa Fe, N.M., after he was questioned about a shooting on the set of the film “Rust” on the outskirts of Santa Fe, Thursday, Oct. 21, 2021. (Jim Weber/Santa Fe New Mexican via AP)

…….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผลสอบชี้ อเล็ก บอลด์วิน ได้ยินก่อนยิง ผู้ช่วยผู้กำกับตะโกน ปืนไม่มีกระสุน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน